Nghề mới tại New York: Xếp hàng hộ để xét nghiệm COVID-19
Chính vì vậy, nhiều người dân cho biết họ phải chờ hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19 bằng tăm bông.
Không muốn mất quá nhiều thời gian chờ đến lượt, một số gia đình giàu có tại thành phố New York (Mỹ) đã thuê người xếp hàng hộ thông qua một ứng dụng có tên gọi Task Rabbit. Ứng dụng này cho phép người thuê yêu cầu người được thuê làm những dịch vụ kỳ lạ cho họ.
Cùng lúc đó, đại dịch COVID-19 bùng phát khiến hàng triệu người Mỹ thất nghiệp. Nhiều người đã lựa chọn công việc xếp hàng hộ để kiểm thêm thu nhập. Giá thuê người xếp hàng hộ dao động từ 20 USD đến 28 USD/giờ. Tuy nhiên, có người còn trả lên tới 80 USD/giờ.
“Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã làm công việc này 5 lần. Thậm chí có ngày tôi xếp đến 2 hàng liền. Mỗi ngày tôi đều nhận được yêu cầu thuê. Nhu cầu của người dân rất cao”, người phụ nữ được thuê tiết lộ trong lúc đang đứng chờ xét nghiệm cho người khác tại trạm CityMD.
Người phụ nữ này còn cho biết thêm phần lớn khách hàng của cô là những người trong độ tuổi 20-30, làm việc từ xa và có vẻ như cũng khá giả. “Rất nhiều người muốn về thăm gia đình hoặc có những chuyến đi xa và họ cần một vài loại giấy tờ chứng nhận không mắc COVID-19. Một trong những khách hàng của tôi cho biết họ sắp sửa đi xa và cô ấy cần giấy chứng nhận sức khỏe”.
Một người được thuê khác chia sẻ: “Có một người đàn ông thuê tôi xếp hàng ở Greenpoint. Khi tôi mới đến, tôi cảm thấy tiếc nuối vì nhìn số lượng người xếp hàng cũng không quá đông, chỉ xếp hàng cỡ 1 giờ đồng hồ mà tôi phải đi xa đến đây. Nhưng cuối cùng tôi phải chờ đến 3 giờ đồng hồ mới tới lượt”.
Theo baotintuc.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm