Nguyên nhân khiến nhiều người bị tăng cân ở tuổi trung niên
Ít vận động
Khi con người bước vào tuổi trung niên, mặc dù quá trình trao đổi chất của họ giống như người trẻ tuổi, nhưng thể lực và lối sống của họ lại khác hẳn so với người trẻ tuổi.
Lúc này thể lực suy giảm, công việc bận rộn, sau khi về đến nhà, một số người sau khi ăn xong đều nằm dài trên ghế, ngay cả khi đi làm cũng ít vận động. Với những người vẫn làm việc chăm chỉ ở tuổi trung niên sẽ rất ít bị tăng cân, bởi vì họ đang tiêu thụ calo mỗi ngày.
Do đó, để tránh bị béo ở tuổi trung niên chúng ta cần vận động nhiều hơn, tập thể dục khoảng 4 ngày/tuần, mỗi lần 45 phút như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, nhảy dây, gập bụng, gập bụng…

Ảnh: Diendangiambeo
Chế độ ăn uống
Người trung niên béo lên và có nhiều mỡ trong cơ thể, nguyên nhân có thể là do tích tụ calo, chuyển hóa thành mỡ, sẽ dẫn đến béo phì.
Đồng thời, ba bữa phải đều đặn tránh ăn nhiều calo, đặc biệt là đồ chiên rán. Không ăn quá nhiều đồ ăn dầu và muối, nên ăn đồ nhẹ nhàng sẽ tốt cho sức khỏe. Tránh uống rượu và thuốc lá.
Ngoài ra, nên bổ sung các loại đồ ăn chứa protein chất lượng cao như cá, sữa trứng, các sản phẩm từ đậu nành...
Lo lắng và nghỉ ngơi không ổn định
Tuổi trung niên nếu buổi tối trước khi đi ngủ mà bạn vẫn còn điều gì đó trong lòng sẽ dẫn đến việc tiết ra glucocorticoid và tăng cảm giác thèm ăn.
Đồng thời, dễ dẫn đến mất ngủ, tình trạng này sẽ khiến cơ thể tăng cảm giác đói.
Theo Aboluowang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm