Những loại ngũ cốc cần tránh nếu muốn giảm cân

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt có chỉ số đường huyết cao mà bạn nên tránh xa trong quá trình giảm cân.
11/03/2024 07:30

Gạo trắng

Gạo trắng là một loại carbohydrate tinh chế, nhiều calo, ít chất xơ và sẽ chuyển thành đường rất nhanh sau khi bạn ăn và chỉ khiến bạn no trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là loại tinh bột không lành mạnh, cần loại bỏ trong quá trình giảm cân.

ngucoc

(Ảnh minh họa: Eat this not that)

Lúa mì

Lúa mì cũng có thể được gọi là “siêu thực phẩm” giúp tăng cân. Nó chứa amylopectin A, một loại siêu tinh bột cực kỳ béo, lượng calo rất cao. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ cần 2 lát bánh mì nguyên hạt có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn hơn ăn 2 thìa đường.

Ngũ cốc có đường

Hãy tránh xa ngũ cốc có đường trong quá trình giảm cân để không biến những cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa. Đường khi vào trong cơ thể sẽ tiêu hóa rất nhanh, làm mức đường huyết tăng lên nhanh chóng. Khi lượng đường trong máu cao sẽ dẫn tới sự hormone insulin tăng cao gây ra tình trạng tăng glucose đột ngột.

Theo Eat this not that

comment Bình luận

largeer