Những loại nước ép rau củ giúp giảm cholesterol

Nước ép rau củ rất tốt cho sức khoẻ vì có chứa nhiều khoáng chất, vitamin tốt cho sức khoẻ. Đối với người có cholesterol cao, sử dụng một số loại nước ép cũng có thể cải thiện tình trạng bệnh.
28/11/2022 08:07
bap cai

Ảnh minh họa

Nước ép bắp cải

Bắp cải có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy chức năng tạo máu phục hồi, chống xơ cứng động mạch, ngăn đường chuyển hóa thành chất béo, ngăn lắng đọng cholesterol trong huyết thanh.

Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường khả năng diệt khuẩn của các tế bào bạch cầu trong cơ thể con người và chống lại sự nhiễm độc kim loại nặng cho cơ thể.

Nước ép cà rốt

Mỗi ngày uống một lượng nhất định nước ép cà rốt tươi có thể cải thiện sức khoẻ. Trong cà rốt rất giàu beta-carotene, chất xơ, vitamin K, kali và chất chống oxy hóa. Vì vậy sử dụng nước ép này thường xuyên sẽ giúp giảm cân và cholesterol.

Nước ép cà rốt còn có thể cải thiện sự thèm ăn và có khả năng chống nhiễm trùng. Bà mẹ đang cho con bú uống nước ép cà rốt mỗi ngày thì chất lượng sữa tiết ra sẽ cao hơn nhiều so với bà mẹ không uống.

Nước ép dưa leo

Trong danh sách các giá trị y tế của nước ép dưa chuột được sắp xếp bởi các nhà y học thì tác dụng lợi tiểu là lớn nhất. Nước ép dưa chuột cũng rất quan trọng trong việc củng cố tim, mạch máu, giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt.

Ngoài ra, nước ép dưa chuột cũng có tác dụng nhất định đối với tổn thương nướu và phòng ngừa và điều trị bệnh nha chu.

Nước ép cà chua

Trong cà chua rất giàu lycopene, có thể cải thiện mức độ lipid và giảm cholesterol LDL xấu trong máu. Các chuyên gia y tế cho rằng mỗi người nếu uống 1 ly nước ép cà chua thì có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày trong cơ thể. 

Cà chua chứa nhiều axit citric và axit malic, có tác dụng rất lớn đối với quá trình trao đổi chất của toàn cơ thể, có thể thúc đẩy quá trình sản sinh dịch vị, tăng cường tiêu hóa thức ăn dầu mỡ.

 (THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận

largeer