Những lợi ích bất ngờ của giấm nho

Giấm nho được dùng trong chế biến thực phẩm để tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn. Dưới đây là lợi ích của giấm nho mà ít ai biết đến.
21/10/2022 11:38
nho

Ảnh minh họa

Ít calo

Giấm nho đỏ có hàm lượng calo khá thấp nên rất tốt cho những những người đang trong chế độ ăn kiêng.

Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 là loại bệnh chủ yếu mắc phải ở những người có vấn đề về tăng cân. Các chất béo trong cơ thể làm cho insulin không thể hoạt động tối ưu để quản lý lượng đường trong máu. Giấm nho đỏ có thể giúp giảm cân và đồng thời cải thiện phản ứng của insulin trong cơ thể.

Cải thiện chức năng gan

Gan là nơi sản xuất insulin. Một trong những yếu tố khiến insulin không sản xuất được là khi quá trình chuyển hóa ở gan bị rối loạn. 

Giấm nho đỏ có thể giúp cải thiện chức năng hoạt động của gan để đảm bảo cơ thể sản xuất insulin tối ưu.

Giàu chất chống oxy hóa

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giấm nho đỏ cũng chứa một số chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do và đồng thời cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Giảm viêm

Tình trạng viêm không phải là một tình trạng dễ đối phó vì nó có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể bạn. Tuy nhiên, giấm nho đỏ có chứa một số đặc tính có thể hoạt động như một chất chống viêm và giúp chống lại tình trạng bệnh này.

Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Giấm nho đỏ là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và rất tốt để chống lại các gốc tự do, giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

(DRHEALTHBENEFITS)

comment Bình luận

largeer