Những sản phẩm tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường (phần 1)

Giữ thực phẩm không dễ hỏng có thể là một cách tuyệt vời để giảm thiểu thời gian đi đến các cửa hàng và đảm bảo có tất cả các thành phần mà bạn cần để làm cho một bữa ăn bổ dưỡng. Đáng chú ý, nhiều loại thực phẩm đông lạnh hoặc ổn định có ảnh hưởng tối thiểu đến lượng đường trong máu. Dưới đây là những loại thực phẩm không dễ hỏng cho người mắc bệnh tiểu đường.
30/06/2022 15:07

Đậu xanh khô hoặc đóng hộp

Đậu xanh phổ biến trong nhiều món ăn. Mặc dù có chứa carbs, nhưng chúng cũng giàu chất xơ, protein và chất béo - tất cả đều giúp giảm thiểu tác động chung với lượng đường trong máu của bạn.

Có thể sử dụng những cây họ đậu để làm món khai vị. Ăn đậu cũng có thể giúp giảm cân và có thể giúp điều hòa huyết áp và cholesterol.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, đậu có thể giúp mọi người quản lý lượng đường trong máu. Chúng là một carbohydrate phức tạp, vì vậy cơ thể tiêu hóa chúng chậm hơn so với các carbohydrate khác.

Nếu được bảo quản trong tủ đựng thức ăn, đậu xanh khô giữ được tới 3 năm.

Cà chua đóng hộp

Cà chua đóng hộp có thể tạo hương vị nhiều món ăn, bao gồm súp và món hầm. Những trái cây màu đỏ này cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như lycopene, có thể thúc đẩy sức khỏe của tim.

Thêm vào đó, chúng có lượng carbs khá thấp, vì vậy chúng chỉ ảnh hưởng tối thiểu đến lượng đường trong máu của bạn. Cà chua đóng hộp có thể được sử dụng trong nấu ăn hoặc để làm nước sốt.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là một nguồn protein, chất béo và chất xơ và nó có ít carbs. Bạn có thể thêm bơ đậu phộng vào bánh mì nướng hoặc bánh quy giòn, trộn nó vào một ly sinh tố, hoặc sử dụng nó như một món ngâm. Nó cũng rất tuyệt vời trong các món ăn ngon như món xào lấy cảm hứng từ Thái Lan.

Chỉ cần chắc chắn chọn các nhãn hiệu bơ đậu phộng tự nhiên không có chứa đường, vì thực phẩm có đường ảnh hưởng tiêu cực đến kiểm soát lượng đường trong máu. Sau khi mở để sử dụng, bơ đậu phộng kéo dài khoảng 1 năm.

Hạt hồ trăn (hạt dẻ cười)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt hồ trăn (hạt dẻ cười) là một loại hạt cây chứa protein và chất béo lành mạnh. Hạt rất giàu chất xơ, thực phẩm dành cho người tiểu đường trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Hạt dẻ cười được ăn cùng với món salad và có thể được nghiền nát để làm cùng bánh mì. Hạt này được để trong thời gian khoảng 6 tháng bên ngoài và cho vào tủ lạnh ngăn mát thì kéo được thời gian bảo quản rất nhiều.

Cá hồi đóng hộp

Cá hồi đóng hộp rất giàu axit béo omega 3, có lợi cho não của bạn và chống viêm. Hơn nữa, loài cá này được đóng gói với protein và không có carbs. Cá hồi đóng hộp cũng chứa một số xương, an toàn và có thể ăn được và cung cấp một sự tăng cường canxi.

Có thể sử dụng cá hồi đóng hộp trên món salad hoặc trong miếng cá hồi. Nó thường không hết hạn cho đến 2 năm sau khi mua.

Mọi người cần một lượng chất béo có lợi cho sức khỏe để giữ cho cơ thể hoạt động và tăng cường sức khỏe của tim và não.

ADA báo cáo rằng chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và lipid máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Bánh quy hạt

Bánh quy hạt là bánh quy được làm từ nhiều loại hạt, chẳng hạn như vừng, hạt lanh và hạt chia. Hạt phục vụ như một nguồn chất béo và chất xơ lành mạnh, giúp làm chậm những chiếc bánh quy này ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Chúng có thể được kết hợp với bơ đậu phộng hoặc phô mai như một món ăn nhẹ, hoặc bao gồm trong một bữa ăn nhẹ như salad gà hoặc súp. Nếu được giữ kín và bảo quản trong tủ đựng thức ăn hoặc tủ lạnh, bánh quy hạt sẽ tồn tại trong khoảng 1 tháng.

Hạt chia

Mọi người thường gọi hạt chia là một siêu thực phẩm do hàm lượng chất chống oxy hóa và omega-3 cao. Chúng cũng là một nguồn protein và chất xơ thực vật tốt. Theo nghiên cứu, những người thừa cân và mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đã giảm cân nhiều hơn sau 6 tháng khi họ sử dụng thực phẩm này ngừa bệnh tiểu đường vào chế độ ăn uống so với những người ăn thay thế cám yến mạch. Do đó, các nhà nghiên cứu tin rằng hạt chia có thể giúp mọi người kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Hạt chia là những hạt nhỏ màu đen hoặc trắng. Chúng giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa vì chúng rất giàu chất xơ hòa tan và tạo thành một loại gel trong ruột của bạn. Điều này giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa sự đột biến của lượng đường trong máu nhanh chóng.

Có thể ăn hạt chia bữa sáng hoặc ăn với salad, sử dụng chúng trong nướng bánh, hoặc thêm nước để làm món tráng miệng.

Quả mọng

Quả mọng chứa đầy chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa có liên quan đến một loạt các tình trạng sức khỏe, bao gồm bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Các nghiên cứu đã tìm thấy mức độ căng thẳng oxy hóa mãn tính ở những người mắc bệnh tiểu đường. Stress oxy hóa xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các chất chống oxy hóa và các phân tử không ổn định được gọi là các gốc tự do trong cơ thể.

Các loại quả mọng như quả mâm xôi tương đối ít đường và nhiều chất xơ so với các loại trái cây khác như chuối hoặc táo, vì vậy chúng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn ở mức độ thấp hơn.

Ngoài ra, quả mọng được đóng gói với các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe. Chúng cũng chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng khác, bao gồm: Vitamin C, vitamin K, mangan, Kali.

Súp lơ

Súp lơ xanh là một thành phần linh hoạt có thể thay thế khoai tây nghiền, gạo và thậm chí một số loại mì ống như mì ống. Hương vị nhẹ của nó làm cho thay thế tuyệt vời với những tinh bột. Súp lơ xanh có lượng carb rất thấp.

Theo Healthline

comment Bình luận

largeer