Những thực phẩm sẽ làm giảm 41% nguy cơ mắc COVID-19 nặng
Thực ăn từ thực vật sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc COVID-19 nặng
Một nhóm các nhà khoa học tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) dẫn đầu đã phát hiện những người có chế độ ăn dựa trên thực vật lành mạnh đã gúp họ làm giảm nguy cơ mắc COVID-19 và giảm triệu chứng nặng nếu mắc phải.
Tiến sĩ Jordi Merino, giảng viên y khoa tại Trường Y Harvard (Mỹ) tác giả nghiên cứu chính cùng các đồng nghiệp đã kiểm tra dữ liệu của 592.571 người tham gia từ Nghiên cứu về triệu chứng COVID-19 của Anh.
Những người tham gia sống ở Anh và Mỹ, và họ được theo dõi từ ngày 24/3 đến ngày 2/12/2020.
Trước khi bắt đầu tham gia cuộc nghiên cứu, những người này đã hoàn thành bảng câu hỏi về thói quen ăn uống của họ trước đại dịch.
Chất lượng chế độ ăn uống của họ được đánh giá bằng cách cho điểm, tiêu thụ càng nhiều thực phẩm thực vật lành mạnh như trái cây và rau quả thì càng nhiều điểm.
Trong quá trình theo dõi, có 31.831 người đã mắc Covid-19.
Kết quả cho thấy, so với những người ở nhóm có điểm số thấp nhất, những người ở nhóm có điểm cao nhất có nguy cơ mắc COVID-19 thấp hơn 9% và nguy cơ mắc bệnh này nghiêm trọng thấp hơn đến 41%, theo Sciencedaily.
Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng mọi người cũng có thể giảm nguy cơ mắc COVID-19 hoặc nhiễm Covid-19 nghiêm trọng bằng cách chú ý đến chế độ ăn uống - tác giả cấp cao, bác sĩ tiến sĩ Andrew Chan, từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ), lưu ý.
Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy kết hợp cả 2 yếu tố ăn uống kém lành mạnh và khó khăn về kinh tế làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19 hơn nhiều so với từng yếu tố đơn lẻ gộp lại.
Tiến sĩ Merino cho biết: “Các mô hình của chúng tôi ước tính rằng gần 1/3 các trường hợp COVID-19 sẽ được ngăn chặn nếu tránh được một trong hai yếu tố: Chế độ ăn uống kém lành mạnh hoặc khó khăn về kinh tế.
Theo Sciencedaily
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm