Những vấn đề về mắt nào là triệu chứng của COVID-19?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra những vấn đề về mắt cũng có thể là triệu chứng của Covid-19.

27/02/2021 09:18

Danh sách những triệu chứng liên quan đến COVID-19 dường như dài hơn mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Adolphe Rothschild Foundation của Pháp mới đây cảnh báo về sự gia tăng nguy cơ viêm kết mạc và bệnh võng mạc ở những bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Nghiên cứu được tiến hành đối với 129 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 thể nghiêm trọng. Tất cả đều được chụp MRI. Kết quả cho thấy, 9 người trong số này đã xuất hiện các triệu chứng về mắt. Giáo sư Augustin Leckers, nhà thần kinh học và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết, một hoặc nhiều nốt đã được ghi nhận ở phía trước hoặc phía sau của mắt giống như những vết ban. Các nhà nghiên cứu đã thiết lập mối liên hệ giữa rối loạn thị giác và các yếu tố đồng bệnh. Kết quả đầu tiên cho thấy, trong số 9 bệnh này, 2 người bị tiểu đường, 6 người bị béo phí và 2 người bị cao huyết áp.

Giáo sư Augustin Leckers khẳng định, hình ảnh MRI của tất cả các bệnh nhân bị biến chứng nghiêm trọng của COVID-19 sẽ giúp xác định được sự  hình thành của những nốt ban. Điều này có thể giúp đưa ra phương pháp điều trị sớm để hạn chế các vấn đề về suy giảm thị lực. Tuy nhiên, những nghiên cứu sâu hơn về rối loạn thị giác vẫn đang được tiến hành.

Giải thích nguyên nhân có thể của những biến chứng này, GS Augustin Leckers cho biết, tổn thương mắt có thể liên quan trực tiếp đến tác động của tình trạng viêm do virus. Những tĩnh mạch mắt không đưa đủ máu đến mắt. Tư thế nằm ngửa hoặc đặt nội khí quản đối với các bệnh nhân nhập viện cũng có thể là một yếu tố nguy cơ./.

Theo VOV

comment Bình luận