Ninh Bình dự kiến sẽ mở cửa du lịch trở lại vào tháng 12/2021
Tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 696.241 liều vaccine phòng COVID-19, do Bộ Y tế phân bổ và doanh nghiệp tài trợ. Toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai 9 đợt tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và đã tiêm là 688.410 liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 15 tuổi trở lên.
Đến nay, số người tiêm 1 mũi là gần 600 nghìn người, chiếm trên 90% dân số từ 15 tuổi trở lên và số người đã tiêm đủ 2 mũi là trên 90 nghìn người, chiếm trên 15,3%. Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã thực hiện tiếp nhận vaccine, bảo quản đúng quy trình và phân bổ về các điểm tiêm chủng theo đúng kế hoạch.

Ảnh minh họa
Cùng với đó, lực lượng làm nhiệm vụ và phục vụ công tác tiêm chủng được tập huấn kỹ càng, qua các đợt tiêm đều được đánh giá, rút kinh nghiệm. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tiêm chủng tại cơ sở trong thời gian thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19, các điểm tiêm đều được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu, thuốc (hộp thuốc chống sốc, ôxy, máy đo SPO2 cầm tay...) và có phương án sẵn sàng, kịp thời xử lý các phản ứng sau tiêm chủng.
Với việc trên 90% người dân trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ góp phần nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19. Tỉnh Ninh Bình dự kiến sẽ cho phép các khu, điểm du lịch trên địa bàn mở cửa đón khách trở lại vào đầu tháng 12/2021.
Theo Lao động

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am