Quảng Ninh: Thượng úy anh dũng hi sinh trong khi truy bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy
Trước đó, thông qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn do Nguyễn Hữu Đằng, sinh năm 1967 (trú tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long) cầm đầu. Chuyên án đã được xác lập để đấu tranh, triệt phá.
Khoảng 20h20 ngày 17/4/2025, lực lượng chức năng xác định thời cơ phá án đã đến. Tại khu vực gần chung cư Dragon Castel (TP. Hạ Long), đối tượng Nguyễn Hữu Đằng bị bắt quả tang khi đang chuẩn bị giao dịch 16 bánh heroin. Ngay sau đó, các mũi trinh sát tiếp tục triển khai vây bắt các đối tượng liên quan trong đường dây, trong đó có Bùi Đình Khánh (sinh năm 1994, trú tại Tổ 6, khu 1, phường Giếng Đáy, TP. Hạ Long) và một nhóm đối tượng từ tỉnh Phú Thọ di chuyển đến Quảng Ninh để giao dịch ma túy.

Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)
Trong quá trình tổ chức truy bắt tại khu vực gần trạm thu phí Đại Yên, tổ công tác phát hiện và bắt giữ đối tượng Hà Thương Hải (sinh năm 1994, trú tại Trung tâm 2 Thu Cúc, Tân Sơn, Phú Thọ). Tuy nhiên, các đối tượng còn lại trên xe đã chống trả quyết liệt bằng súng AK nhằm giải cứu đồng bọn. Trong loạt tấn công bất ngờ và tàn bạo đó, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải đã trúng đạn.
Dù được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy – cơ sở y tế gần nhất, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải đã không qua khỏi do vết thương quá nặng, anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh là tổn thất to lớn đối với lực lượng Công an Nhân dân và là nỗi đau xót trong lòng gia đình, người thân và đồng đội.
Ngay trong đêm ngày 17/4, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã trực tiếp có mặt và cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh khẩn trương họp khẩn cùng Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh để chỉ đạo phương án truy bắt các đối tượng còn lẩn trốn, đồng thời chỉ đạo triển khai nhanh chóng các chế độ, chính sách đối với cán bộ chiến sĩ hy sinh và bị thương khi làm nhiệm vụ.
Qua công tác đấu tranh ban đầu, hai đối tượng Nguyễn Hữu Đằng và Hà Thương Hải đã khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 16 bánh heroin, 2 khẩu súng quân dụng, 1 quả lựu đạn, 3 xe ô tô cùng nhiều vật chứng liên quan. Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương truy bắt các đối tượng còn lại gồm: Bùi Đình Khánh và hai đối tượng Hoàng Văn Đông, Hà Quang Sơn (sinh năm 1994), cùng trú tại Trung Tâm 1, Thu Cúc, Tân Sơn, Phú Thọ, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng phong tỏa tuyến giao thông đường thủy, đường bộ, tuyến biên giới, cửa khẩu, kiểm soát các phương tiện ra vào tỉnh.
Với tinh thần khẩn trương truy bắt tội phạm, đến 4h30 sáng ngày 18/4/2025, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm 2 đối tượng Hà Quang Sơn và Hoàng Văn Đông khi đang trên đường bỏ trốn.
Người chiến sĩ công an không lùi bước trước hiểm nguy
Thượng úy Nguyễn Đăng Khải đã ngã xuống trong lúc thực hiện nhiệm vụ cao cả – bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy. Sự hy sinh của anh là minh chứng rõ nét cho tinh thần dũng cảm, lòng trung thành và sự tận tụy của người chiến sĩ Công an Nhân dân.
Hình ảnh của anh – một người chiến sĩ kiên cường, bất khuất, không quản hiểm nguy vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia sẽ mãi là ngọn lửa thiêng liêng thắp sáng ý chí và niềm tin cho thế hệ công an tiếp nối.
Công an tỉnh Quảng Ninh

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm