Sản phẩm Viên xương khớp quảng cáo sai sự thật trên 2 website

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 22/10 thông tin, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp đang quảng cáo trên các website sau: xuongkhopminhthang.net, xk1.dongyminhthang.net với nội dung sai quy định, không đúng sự thật.

23/10/2018 12:00

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sai phạm trên được phát hiện trong quá trình cơ quan này thực hiện công tác hậu kiểm, kiểm tra về việc quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website.

 

Theo đó, trong quá trình rà soát nội dung quảng cáo trên một số trang web, Cục An toàn thực phẩm phát hiện n tại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp đang quảng cáo trên các website sau: xuongkhopminhthang.net, xk1.dongyminhthang.net.

Đáng nói, các nội dung quảng cáo trên website này là không đúng với quy định, không đúng sự thật, được quảng cáo như một loại thuốc điều trị dứt điểm bệnh lý về xương khớp.

Trước những sai phạm này, hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp tại một số website nêu trên.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan này vẫn đang liên tục thực hiện việc thanh kiểm tra, rà soát hoạt động quảng cáo, kinh doanh, sản xuất của các công ty sản xuất các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhằm phát hiện các nguy cơ, sai phạm, xử lý để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Nỗi lo của mẹ bầu mang tên viêm tuyến vú

  Viêm tuyến vú hay viêm tuyến sữa là một bệnh nhiễm trùng các mô vú xuất hiện phổ biến nhất ở phụ nữ cho con bú. Tình trạng viêm tuyến vú kéo dài không chỉ khiến mẹ cảm thấy “sợ cho con bú” do đau nhức mà còn tiềm ẩn nguy cơ ung thư vú ở giai đoạn sau.
  October 18 at 9:00 am
  Nỗi lo của mẹ bầu mang tên viêm tuyến vú
 • Tưởng viêm xoang, sổ mũi, hóa ra… ung thư

  Bệnh nhi bị sổ mũi kèm dịch xanh, nghẹt mũi, đau má phải và đã vài lần chữa viêm xoang mà không hết. Cuối cùng, bác sĩ chụp MRI đã phát hiện bệnh ung thư.
  October 18 at 8:00 am
  Tưởng viêm xoang, sổ mũi, hóa ra… ung thư