Socola đen giúp giảm lượng đường trong máu
Tiến sĩ Mee Young Hong của Đại học Bang San Diego, Hoa Kỳ cho biết, nghiên cứu của ông có khoảng 30 người đàn ông và phụ nữ ăn khoảng 700 gram socola đen và trắng trong 15 ngày trước khi nghiên cứu.
Nghiên cứu cho thấy rằng so với những người ăn socola trắng, những người ăn socola đen có lượng đường trong máu thấp hơn. Cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) và cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) đều được cải thiện.
Theo tiến sĩ Mee Young Hong hàm lượng chất chống oxy hóa của socola đen có thể làm cho insulin kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.
Còn Tiến sĩ Joe Vinson của Đại học Scranton cho biết, socola trắng thực chất chỉ chứa chất béo và đường nhưng nó sẽ làm chậm quá trình lưu thông máu đến da, thực chất là không có ích gì cho sức khỏe.
Ngoài ra, socola đen cũng có nhiều tác dụng chống oxy hóa hơn sô cô la trắng.
Trên thực tế, các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng ăn socola có thể làm giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL. Tuy nhiên, việc ăn socola đen giúp hạ đường huyết cần được ăn một cách điều độ, không nên lạm dụng.
Theo Aboluowang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm