Quảng Ninh: Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử
Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử cho các học sinh trên địa bàn.
Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử cho các học sinh trên địa bàn.
Huyện Vũ Thư, Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động, tăng cường truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn.
Với quyết tâm đẩy mạnh truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lớp tập huất cho giáo viên các trường trên địa bàn.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đang tạm giữ đối tượng có hành vi buôn bán 2 nghìn bao thuốc lá lậu.
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh vừa phát hiện, bắt giữ số lượng lớn thuốc lá nhập lậu trên địa bàn.
Lực lượng chức năng TP. Hà Nội đang tạm giữ gần 5.000 điếu thuốc lá điện tử không có chứng từ, thu được khi kiểm tra 1 cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Ngày 15/12, Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận 2 nam bệnh nhân bị nhồi máu não cấp. Qua thăm khám, được biết cả 2 đều có tiền sử nghiện thuốc lá lâu năm, có người sử dụng 1,5 gói thuốc/ ngày.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã tiến hành tiêu hủy hơn 200 ngàn bao thuốc lá điếu nhập lậu, là tang vật vi phạm hành chính bị thu hồi trong 3 năm qua.
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra: Người mắc bệnh tâm thần có khả năng hút thuốc lá cao gấp 3 lần so với những người không mắc bệnh.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên (cơ sở 1) và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Tây Hòa là 2 đơn vị đầu tiên của tỉnh vừa được công nhận là “Đơn vị không khói thuốc lá lần 1”.
Sáng 10/12, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 phối hợp với Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần tổ chức tuyên truyền Chuyên đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá trong Quân đội”.
Khi khác thác tiền sử bệnh của nam thanh niên này, bác sĩ được biết, mỗi ngày anh thường hút khoảng 6-7 điếu thuốc lá.
Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa bắt giữ một vụ vận chuyển hơn 7.000 gói thuốc lá lậu.
Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã thông qua một số nội dung quy định thẩm quyền của lực lượng Công an trong công tác xử phạt các hành vi vi phạm luật phòng chống tác hại thuốc lá của Luật
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Việt Nam đang đứng trong top 15 nước có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc cao nhất trên toàn cầu. Theo báo cáo mới nhất, toàn quốc có khoảng 15,6 triệu người hiện đang hút thuốc.
Với nỗ lực phòng, chống tác hại của thuốc lá, bảo vệ sức khỏe nhân dân; Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản cụ thể quy định các nội dung liên quan tới vấn đề này.
Việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, bảo vệ mọi người khỏi việc phơi nhiễm khói thuốc thụ động đang được tỉnh Hòa Bình nghiêm túc thực hiện.
Rất nhiều người muốn cai thuốc lá mà không đủ nghị lực. Hãy thử 4 mẹo đơn giản dưới đây nhé.
Thuốc lá không tốt cho cơ thể. Vậy, với não, thuốc lá gây hại như thế nào?
Trong 2 ngày 16, 17/11, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp với Sở y tế Bình Đinh, Hội Y học tỉnh Bình Định tổ chức tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá và giám sát hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương.
Ngày 25/11, Phòng CSGT Đường bộ Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện và bắt giữ một ôtô vận chuyển số lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.
Ngày 29/11, tại khu vực QL 22, đoạn qua khu phố An Bình, phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh, Công an thu giữ gần 15.000 gói thuốc lá nhập lậu.