Tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của gạo trắng
Ảnh minh họa
Cung cấp chất xơ lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác
Gạo trắng là gạo đã qua tinh chế, nghĩa là đã được xay xát để loại bỏ lớp vỏ, lớp cám và mầm bên ngoài.
Gạo trắng thường được so sánh với gạo lứt về các lợi ích đối với sức khỏe. Trong khi gạo trắng có một nửa chất xơ so với gạo lứt, loại gạo này vẫn cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như một phần của bữa ăn lành mạnh.
Trong 100 gam gạo trắng, bạn nhận được gần 1 gam chất xơ. Gạo trắng cũng thường chứa các vitamin và khoáng chất như kẽm, selen, niacin, folate, phốt pho và vitamin B6.
Có nhiều năng lượng hơn
Gạo trắng là một nguồn cung cấp carbohydrate, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thêm vào đó, nhiều loại gạo trắng được tăng cường vitamin B có thể giúp hỗ trợ mức năng lượng.
Giúp xương chắc khỏe hơn
Ăn gạo trắng có tác động lớn đến sức khỏe của xương. Canxi và vitamin D là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương. Tuy nhiên, một chất dinh dưỡng "anh hùng" thường ít được biết đến cho sức khỏe xương là mangan. Gạo trắng chứa mangan giúp xương chắc khỏe hơn.
Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Nghiên cứu cho rằng 5 phần cơm trắng mỗi tuần có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Cũng trong nghiên cứu này, ăn nhiều gạo lứt hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Dễ bị hội chứng chuyển hóa
Những người tiêu thụ nhiều gạo trắng có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 30%. Căn bệnh không nghiêm trọng nhưng vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn có nguy cơ mắc bất kỳ tình trạng nào, cân nhắc chuyển gạo trắng sang thực phẩm phù hợp.
Sau khi xem xét các tác dụng phụ có thể xảy ra của việc ăn gạo trắng, không cần phải loại bỏ hoàn toàn lượng carb này trong chế độ ăn uống.
Với ưu thể phổ biến, có thể dễ dàng mua gạo trắng với mức giá phải chăng để có được một lượng chất dinh dưỡng và năng lượng lành mạnh trong ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tiêu thụ gạo trắng ở mức độ vừa phải và cân bằng trong chế độ ăn uống với các khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt.
(THEO EAT THIS NOT THAT)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm