Tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của gạo trắng
Ảnh minh họa
Cung cấp chất xơ lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác
Gạo trắng là gạo đã qua tinh chế, nghĩa là đã được xay xát để loại bỏ lớp vỏ, lớp cám và mầm bên ngoài.
Gạo trắng thường được so sánh với gạo lứt về các lợi ích đối với sức khỏe. Trong khi gạo trắng có một nửa chất xơ so với gạo lứt, loại gạo này vẫn cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như một phần của bữa ăn lành mạnh.
Trong 100 gam gạo trắng, bạn nhận được gần 1 gam chất xơ. Gạo trắng cũng thường chứa các vitamin và khoáng chất như kẽm, selen, niacin, folate, phốt pho và vitamin B6.
Có nhiều năng lượng hơn
Gạo trắng là một nguồn cung cấp carbohydrate, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thêm vào đó, nhiều loại gạo trắng được tăng cường vitamin B có thể giúp hỗ trợ mức năng lượng.
Giúp xương chắc khỏe hơn
Ăn gạo trắng có tác động lớn đến sức khỏe của xương. Canxi và vitamin D là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương. Tuy nhiên, một chất dinh dưỡng "anh hùng" thường ít được biết đến cho sức khỏe xương là mangan. Gạo trắng chứa mangan giúp xương chắc khỏe hơn.
Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Nghiên cứu cho rằng 5 phần cơm trắng mỗi tuần có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Cũng trong nghiên cứu này, ăn nhiều gạo lứt hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Dễ bị hội chứng chuyển hóa
Những người tiêu thụ nhiều gạo trắng có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 30%. Căn bệnh không nghiêm trọng nhưng vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn có nguy cơ mắc bất kỳ tình trạng nào, cân nhắc chuyển gạo trắng sang thực phẩm phù hợp.
Sau khi xem xét các tác dụng phụ có thể xảy ra của việc ăn gạo trắng, không cần phải loại bỏ hoàn toàn lượng carb này trong chế độ ăn uống.
Với ưu thể phổ biến, có thể dễ dàng mua gạo trắng với mức giá phải chăng để có được một lượng chất dinh dưỡng và năng lượng lành mạnh trong ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tiêu thụ gạo trắng ở mức độ vừa phải và cân bằng trong chế độ ăn uống với các khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt.
(THEO EAT THIS NOT THAT)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am -
Chăm sóc sức khỏe toàn diện tại Alosuckhoe.vn – 4 trải nghiệm miễn phí dành cho hội viên
Alosuckhoe.vn, hệ thống siêu thị sức khỏe uy tín trên toàn quốc, luôn hướng tới mục tiêu mang lại những giá trị chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng. Với mong muốn nâng cao chất lượng sống và tạo cơ hội chăm sóc sức khỏe cho mọi người, Alosuckhoe.vn dành tặng các hội viên những trải nghiệm miễn phí, độc đáo và hữu ích tại các siêu thị trên toàn quốc.November 20 at 9:11 am -
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am