Tại sao mì ăn liền cần ngâm 3 phút?
Tại sao mì ăn liền cần ngâm 3 phút?
Điều này bắt nguồn người phát minh ra mì ăn liền sớm nhất, trong quá trình không ngừng thử nghiệm, họ thấy rằng bất kỳ loại mì ăn liền nào khi ngâm trong 3 phút đều có hương vị thơm ngon nhất, hương vị mượt mà sảng khoái không thể ngăn cản.
Sau đó, các nhà tâm lý học cũng đưa ra kết luận từ việc phân tích tâm lý, nguyên nhân khiến người ta đợi ba phút không dài cũng không ngắn, chủ yếu là vì ba phút hoàn toàn có thể khiến người ta trải nghiệm được vị ngon của mì ăn liền mà tính kiên nhẫn vẫn chưa bị mất đi. Khi giá trị kỳ vọng đạt đến đỉnh cao nhất.
Tất nhiên, cũng có những người muốn biết tại sao mì ăn liền không bao giờ chán ăn vậy nó có tốt cho sức khỏe không?
Nói về sức khỏe và dinh dưỡng của mì ăn liền, xét từ nguyên liệu làm mì gói, đối với mì gói thông thường trên thị trường, 85g mì chứa 1,8g muối, và khoảng 27g túi gia vị có thể đạt 4,8g. Tức là nếu bạn ăn một thùng mì gói hiện nay, khi đó hàm lượng natri của bạn trong cả ngày vượt quá giới hạn.
Đây là một khía cạnh, còn một khía cạnh khác là vấn đề calo của mì ăn liền, điều quan trọng cần biết là chỉ 100g mì ăn liền đã chứa 472 kcal calo, cũng như 9,5g protein, 21,2g chất béo, 60,9g carbohydrate, 0,7g chất xơ và thức ăn thừa.
Ăn mì gói thường xuyên sẽ làm tăng lượng calo trong cả ngày, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt những loại người này tốt nhất không nên ăn mì gói.
Người mắc các bệnh mãn tính: bao gồm bệnh nhân mỡ máu cao, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh mạch vành, tim mạch và các bệnh tim mạch, mạch máu não khác… Mì ăn liền là loại thực phẩm tiêu biểu có hàm lượng calo cao và nhiều muối.
Người mắc bệnh dạ dày: Lượng gia vị mạnh trong mì khiến người thường xuyên ăn mì vị giác giảm sút. Và nếu mắc thêm bệnh dạ dày, thì mì lại càng có hại, nó tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa.
Mì là thực phẩm rất khó tiêu. Khoảng 2 giờ sau khi ăn, mì vẫn còn ở tình trạng nguyên sợi trong dạ dày. Nó không chỉ cản trở việc chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng, mà còn giữ những chất độc hại có trong mì tồn tại lâu trong hệ tiêu hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lớn: Đối với những người này cũng không nên ăn mì gói, một mặt ăn quá nhiều mì gói dễ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và tăng khả năng kén ăn. Mặt khác, ăn nhiều mì gói cũng sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính ở người trưởng thành.
Người cao tuổi: Cùng với tuổi tác, khả năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột sẽ ngày càng yếu đi, lúc này ăn mì gói khó tiêu hóa sẽ dễ ảnh hưởng đến chu trình trao đổi chất của cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng ruột thì nhỏ mà bệnh gây ra thì lớn.
Phạm Huyền (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm