Tại Trung Quốc 8 người tử vong vì ăn mì chứa trực khuẩn mủ xanh

Theo tờ Chinanews đưa tin, tại Trung Quốc đã xác định 8 người đã tử vong sau khi ăn mì gạo lên men trong một bữa tiệc được tổ chức tại Hắc Long Giang. Nguyên nhân gây ra cái chết của những người này được chẩn đoán là do trực khuẩn mủ xanh (pseudomonas).
15/10/2020 08:54

Vụ việc xảy ra vào ngày 5/10, khi 9 người dùng cơm tại bữa tiệc của gia đình. Trong số các món ăn có gạo lên men và tất cả đều bị ngộ độc sau khi ăn. 8 người sau đó tử vong, một người đang trong tình trạng nguy kịch. 

truc_713_428_615

Trực khuẩn mủ xanh gần như không có thuốc đặc trị - Ảnh minh họa

Mì gạo lên men là món ăn quen thuộc tại Trung Quốc, với bột ngô, cao lương, gạo, ngâm trong nước vài ngày để lên men. Sau đó, tạo hình thành sợi mì, rồi đem đi phơi khô, khi dùng thì đun trong nước sôi. Tuy nhiên, móm mì gạo gây ngộ độc đã được bảo quản đông lạnh hơn một năm. Trực khuẩn mủ xanh nhiều khi đã hình thành trong quá trình lên men và nhiệt độ nước sôi cũng không thể tiêu diệt được nó. 

Khi vào cơ thể người trực khuẩn mủ xanh gây ngộ độc và tổn thương nghiêm trọng đến gan, thận, tim, não,... Nó gần như không có thuốc điều trị mà chủ yếu là do cơ thể của bệnh nhân sẽ tìm cách đào thải độc tố.

Theo Công An TP.HCM

comment Bình luận

largeer