Thái Bình: Nhiều người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm
Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm, sáng ngày 6/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.
Theo báo cáo ban đầu vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trưa ngày 1/5 tại gia đình bà Đ.T.H (tổ 5, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình) có tổ chức bữa ăn nhân dịp gia đình chuẩn bị làm đám cưới cho con với thành phần tham dự chủ yếu là người thân. Bữa ăn với khoảng 20 mâm, thực đơn gồm có món thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, tiết canh dê (dê giết mổ ở Ninh Bình sau đó vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình; nhân làm tiết canh là tai, gan, cuống họng lợn đã luộc chín).
Người bệnh nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (Ảnh: Báo Thái Bình)
Chiều ngày 1/5 và sáng ngày 2/5, gia đình tiếp tục tổ chức bữa cỗ, thực đơn gồm: Gà luộc, tôm chao, chân giò hầm, mèo xào, ba ba nấu chuối… Đến ngày 4/5, ông P.T.T - một trong những người tham gia ăn các bữa cỗ trên (có ăn tiết canh) có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau tức 2 bên sườn đến khám, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (khoảng 10 ngày trước đó, ông P.T.T có vết thương ở ngón chân cái bị mưng mủ). 20 giờ cùng ngày, ông P.T.T diễn biến nặng, được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đến ngày 5/5, ông P.T.T tử vong, được chẩn đoán lúc ra viện là nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn/Gout.
Sau khi nhận được thông tin về ông P.T.T, đêm ngày 5/5 và sáng ngày 6/5 nhiều người cùng ăn bữa cơm ngày 1 - 2/5 đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Cụ thể, 8 người khai có các triệu chứng như: Sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng có nguyện vọng xin chuyển lên tuyến trên điều trị (hiện 6 người đã được xuất viện về nhà); 10 người có triệu chứng nhẹ như: Đau đầu, đau mỏi vai gáy, có ăn tiết canh nhập viện và theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đến trưa ngày 6/5, 10/10 người sức khỏe ổn định, không có triệu chứng khác thường.
Bác sĩ Phan Thị Yến, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Các trường hợp vào Khoa trong tình trạng sức khỏe ổn định. Qua khai thác tiền sử bệnh tật, những bệnh nhân này đều ăn tiết canh. Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi, điều trị và đã lấy mẫu xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu, đang chờ kết quả nuôi cấy máu.
Bác sĩ Nguyễn Trung Tuyến, Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình khuyến cáo: Người dân cần loại bỏ các thói quen ăn uống không lành mạnh, tuyệt đối không nên ăn các loại tiết canh; thực hiện ăn chín uống chín để bảo đảm sức khỏe.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế Thành phố và một số đơn vị liên quan vẫn đang phối hợp, tiếp tục điều tra, xác minh cụ thể thông tin vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo Báo Thái Bình
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am