Thái Nguyên kiểm tra, phát hiện và xử lý 110 kg chân gà nhập lậu
Cụ thể, ngày 4/5/2024, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh P.T.H.P có địa chỉ tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do bà P.T.H.P làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại hộ kinh doanh đang bày bán 110 kg chân gà nhập lậu. Toàn bộ số hàng hóa trên nhãn gốc có dòng chữ bằng tiếng Nga thể hiện số chân gà này có nguồn gốc xuất xứ từ Nga nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, không có tên địa chỉ của tổ chức cá nhận chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối hàng hóa, không có giấy tiếp nhận, số công bố sản phẩm; chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu thông trên thị trường, không đảm bảo an toàn khi sử dụng, có thể gây hại cho sức khỏe con người. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là hơn 6 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra hàng hóa
Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà P.T.H.P không xuất trình được bất kỳ hoá đơn chứng từ gì liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa trên.

Hàng hóa vi phạm
Đoàn kiểm tra đã trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt đối với bà P.T.H.P với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên theo đúng quy định pháp luật.
Gia Huy

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm