Thanh Hóa: 7 người ngộ độc thực phẩm trong bữa ăn hiện không xác định được nguyên nhân
Theo cơ quan chức năng, trước đó, vào chiều ngày 3/6, bà Nguyễn Thị Lý (chủ Trang trại Thảo Lý) có nhận được điện thoại của ông Đ.V.L (đối tác cùng đầu tư trang trại) báo có khách đến dùng bữa tối và đề nghị bà Lý làm một số món sẵn có tại trang trại để tiếp khách.
Bữa tối tại Trang trại Thảo Lý có tổng số 15 người cùng ăn (trong đó gia đình bà Lý có 5 người và 10 người khách). Bữa ăn bắt đầu từ lúc 19h30 phút ngày 3/6. Các món được sử dụng gồm: Thịt gà luộc, mực hấp, ốc nhồi hấp me, cá trích rán, cá chép sốt cà chua, canh cá khoai nấu thì là, tai heo luộc ăn kèm với bún tươi và rau sống (xà lách, kinh giới, dưa chuột) và rượu ngâm. Trong đó, mực hấp và canh cá khoai là do khách đem đến. Rượu được sử dụng là loại rượu ngâm có màu nâu thẫm.
(Ảnh minh họa)
Sau khi ăn tối xong, 7 người có triệu chứng ngộ độc và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, 7 bệnh nhân được đưa tới Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện để cấp cứu, điều trị; các bệnh nhân được truyền dịch, lọc máu, thở máy, kháng sinh... Các biểu hiện lâm sàng chủ yếu là đau đầu, chóng mặt, co giật, khó thở và có trường hợp hôn mê. Cả 7 người đều sử dụng rượu ngâm tại bữa ăn. Đến nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy, niêm phong và bảo quản tất cả mẫu thức ăn và rượu ngâm tại bữa ăn, gửi tới đơn vị kiểm nghiệm để phân tích, xác định nguyên nhân tại Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hoá. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mẫu thức ăn và rượu đều đạt chuẩn và kết luận vụ việc trên là vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không xác định được nguyên nhân.
Nguyệt Chi
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm