Thành phố Thanh Hóa tràn ngập sắc xuân những ngày cận Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán 2024 cận kề, nhà vườn từ khắp vùng trong và ngoài thành phố Thanh Hóa tất bật đưa các loại hoa, bưởi, đào, quất… xuống đường bày bán, khiến thị cây cảnh phục vụ Tết trở nên sôi động, nhộn nhịp.
24/01/2024 18:38

Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên nhiều trục đường trung tâm tại thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa), tiểu thương lại bày bán đủ loại hoa, cây cảnh để phục vụ nhu cầu của người dân.

Các loại hoa, cây cảnh đặc trưng của mùa xuân như hoa đào, quất, bưởi… được nhiều nhà vườn, cửa hàng đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu trang trí, chơi Tết của người dân thành phố.

Nhiều cây bưởi trĩu quả. Phần lớn bưởi bày bán tết là giống bưởi Diễn được nhập từ các tỉnh phía Bắc.

Những cây đào giá trị cũng xuống phố chờ chủ nhân đưa về. Thời điểm này, đào được trưng bày phần lớn là những gốc đào cổ có tuổi đời hàng chục năm.

Đào dày đặc nụ, dự kiến sẽ nở vào những ngày giáp Tết. Năm nay, những cây đào phai cổ thụ, phủ đầy rong rêu được đưa từ Sơn La, Lào cai về Thanh Hóa có giá bán, cho thuê với giá lên đến hàng chục triệu đồng vẫn thu hút nhiều người đến tìm mua.

Những năm gần đây, người dân ưu chuộng những cây bưởi, quất trồng trong chậu có dáng bonsai. Giá bưởi, quất bonsai thường có giá cao hơn loại thường.

Anh Quang, chủ lô bưởi bonsai tại đường Trịnh Kiểm cho biết, bưởi bonsai có giá cao song loại này vẫn được nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Giá dao động chủ vườn này bán từ 14 - 25 triệu đồng/cây.

Được biết, năm nay thành phố Thanh Hóa bố trí hàng chục điểm bán hoa, cây cảnh, đào, quất, phục vụ Tết Nguyên đán. Theo ghi nhận, thời điểm này chưa có đông người mua, phần lớn khách đến để tham quan, tìm hiểu và so sánh giá cả.
Mạnh Linh

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm
3