Theo nghiên cứu mới cacao là loại thức uống bảo vệ tim mạch khi căng thẳng

Theo các chuyên gia, uống cacao thường xuyên rất tốt cho tim mạch; đặc tính của thức uống này là giúp bảo vệ tim mạch trong những tình huống căng thẳng. Đây là nghiên cứu được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Đại học Birmingham công bố trên tạp chí Nutrients.

02/04/2021 09:03

Cacao có nguồn gốc từ Trung Mỹ, có tên La Tinh là Theobroma cacao, có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” – Food of the Gods.

Trong cacao có đầy đủ các dưỡng chất cơ bản như protein, carbohydrate và lipid giúp cung cấp năng lượng. Chất béo trong cacao chủ yếu là các triglyceride và các acid béo không no, hàm lượng chất béo tốt trong cacao tương đương với hàm lượng chất béo không bão hòa đơn có trong dầu olive.

thuc-uong-bao-ve-tim-mach-khi-cang-thang-1

Cacao còn được biết đến vì chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao. Hai muỗng bột cacao chứa đến 3,6g chất xơ. Ngoài việc giúp tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, chất xơ còn giúp con người chiến đấu cực tốt với căn bệnh táo bón. Không chỉ vậy, uống cacao còn có nghĩa là chúng ta đang đưa vào cơ thể rất nhiều khoáng chất thiết yếu, như mangan, đồng, sắt, magie,… cần cho quá trình trao đổi chất và xây dựng cơ thể.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng chất flavonoid có trong cây họ đậu - một nhóm các hợp chất dị vòng chứa oxy tự nhiên có nguồn gốc từ benzo-gamma-pyrone có tác động tích cực đến chức năng của mạch máu khi căng thẳng tinh thần.

“Tiêu thụ cacao giàu flavonoid có thể là một cách hiệu quả để giảm sự suy giảm chức năng não thoáng qua sau khi căng thẳng và cải thiện lưu lượng máu trong giai đoạn căng thẳng”, nghiên cứu cho biết.

Các nhà khoa học đã khuyến nghị rằng nên bổ sung cacao trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, theo các chuyên gia, chất flavonoid cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác như trà xanh, quả mâm xôi, quả anh đào và nho.

Theo Infonet

comment Bình luận