Thực phẩm khô có tốt cho sức khỏe không?
Thịt bò khô
28,3 gram thịt bò khô có khoảng 9 gram protein. Chúng chứa ít carbs và nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, B12 và sắt. Trong 28,3 gram cũng có khoảng 0014 gram cholesterol và khá nhiều muối.
Gà tây khô
Thịt gà tây có hàm lượng protein cao. Một miếng 28,3 gram có khoảng 11 gram protein. Nhưng chúng chứa tới 11% lượng muối bạn cần mỗi ngày và 0.01 gram cholesterol. Gà tây thường có ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa hơn so với thịt bò.
Thịt lợn khô
Một miếng 28,3 gram thịt lợn khô cung cấp khoảng 10 gram protein, cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như magie, sắt và folate. Chúng cũng phục vụ khoảng 15% nhu cầu muối hàng ngày của bạn.
Thịt cá hồi khô
Một miếng 28,3 gram cung cấp khoảng 11 gram protein cùng với axit béo omega-3, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, chúng lại có khoảng 21% lượng muối hàng ngày của bạn và 0.025 gram cholesterol.
Nho khô
Nho khô giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào của bạn. Chúng cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, sắt và kali. Nho khô mất nước và co lại trong quá trình sấy khô, vì vậy lượng đường và calo còn lại sẽ cô đặc hơn. Khoảng 60 quả nho khô có chứa 17 gram đường.
Mơ khô
Một khẩu phần ăn gồm 5- 6 quả mơ khô có lượng chất xơ cao hơn gấp 4 lần so với một quả mơ tươi. Chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư. Mơ khô cũng có nhiều kali, sắt và canxi. Nhưng chúng cũng có hàm lượng calo và đường cao hơn và thường mất hầu hết vitamin A và C trong quá trình làm khô.
Mận khô
Mận khô chứa nhiều kali, sắt, chất xơ và vitamin K cũng như chất chống oxy hóa. Ngoài ra chúng còn giúp giảm táo bón. Giống như các loại trái cây sấy khô khác, chúng có rất nhiều calo và đường.
Quả mọng khô
Chúng thường có nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, sắt và kali nhiều hơn quả tươi. Nhưng khi loại bỏ nước, lượng đường và calo sẽ tăng lên. Quả việt quất được biết đến là loại quả giàu chất chống oxy hóa. Nhưng chúng mất đến một nửa số chất đó khi được làm khô.
Các loại rau khô
Hầu hết các loại rau đều có thể được sấy khô làm đồ ăn nhẹ hoặc dùng để chế biến các món ăn khác. Giống như trái cây, rau khô có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhưng chúng cũng bị mất vitamin A và C trong quá trình làm khô.
Theo Lao động
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm