Thực phẩm màu nâu - màu trắng: Loại nào tốt hơn?
Đây là sự khác biệt của hai loại thực phẩm này?
1. Bánh mì trắng - bánh mì nâu
Hầu hết bánh mì trắng ở Ấn Độ được làm bằng maida (là một loại bột trắng từ Ấn Độ, được làm từ lúa mì), đó là lý do tại sao bánh mì nâu được gọi là một lựa chọn tốt hơn.
Ngày nay, các loại bánh mì khác nhau có sẵn trên thị trường sử dụng kết hợp maida và bột mì để tạo ra độ mềm và màu sắc phù hợp cho bánh mì. Tốt nhất là bạn nên ăn bánh mì atta (làm từ bột mì lứt nguyên cám), nó có thể không trắng và mềm như bánh mì trắng nhưng chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe hơn, theo Times of India.
Tương tự, nhiều loại bánh mì nâu được làm bằng maida có thêm màu để làm cho chúng trông có màu nâu.
Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn xem qua các thành phần một lần trước khi mua để đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn.
2. Trứng trắng - trứng nâu
Sự khác biệt chính giữa trứng trắng và trứng nâu là những quả trứng màu trắng được đẻ bởi gà lông trắng, trong khi những quả trứng màu nâu được đẻ bởi gà lông nâu. Khả năng dinh dưỡng của cả trứng nâu và trứng trắng là tương tự nhau, vì chúng cung cấp một lượng protein và vitamin B tốt.
Trứng nâu cung cấp cho bạn nhiều omega-3, một a xít béo thiết yếu giúp giảm viêm và nguy cơ bệnh tim.
3. Gạo trắng - gạo lứt
Gạo trắng như chúng ta đã biết có màu trắng là do quá trình chế biến ở mức độ cao. Nó trải qua một số bước tinh chế, không chỉ lấy đi màu sắc của chúng mà còn cả một số chất dinh dưỡng thiết yếu.
Gạo lứt về cơ bản là gạo trắng trước khi tinh chế. Đây là phiên bản chưa qua chế biến của gạo trắng và có nhiều chất chống ô xy hóa, vitamin B, khoáng chất, chất béo và chất xơ hơn so với gạo trắng.
Trong khi gạo trắng chứa nhiều carb, gạo lứt có chỉ số đường huyết thấp nên nó là lựa chọn lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
4. Đường trắng - đường nâu
Đường trắng hay đường nâu, loại nào tốt hơn? Đây có lẽ là câu hỏi được tranh luận nhiều nhất khi chọn một lựa chọn lành mạnh hơn. Trong khi hàm lượng calo của đường trắng và đường nâu là như nhau, sự khác biệt chính nằm ở bước tinh chế.
Đường trắng về cơ bản là calo rỗng và không có lợi cho bạn. Mặt khác, đường nâu có mật đường vì nó là đường mía chưa tinh chế. Nó cung cấp cho bạn nhiều canxi, kali, sắt và magiê hơn so với phiên bản màu trắng, theo Times of India.
Theo Thanh niên
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm