Thực phẩm nào không nên nấu với thịt bò?
Đậu nành
Thịt bò và đậu nành đều giàu purin, vì thế khi kết hợp thịt bò với đậu nành sẽ khiến hàm lượng purin tăng cao, gây tích tụ axit uric trong máu. Đây là một trong những lí do dẫn đến ảnh hưởng xương khớp của con người.
Chính vì vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ đưa ra lời khuyên nên hạn chế sử dụng đậu nành khi kết hợp nấu với thịt bò.
Đậu đen
Thịt bò có chứa nhiều sắt, trong khi đậu đen lại chứa nhiều phytate - một chất gây cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng trong thịt bò như: sắt, đồng, kẽm, phốt pho...
Việc kết hợp thịt bò với đậu đen có thể khiến cơ thể khó hấp thụ các dưỡng chất cần thiết, do đó, chỉ nên sử dụng 2 loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ.
Cải xoăn
Cải xoăn bên trong có nhiều axit tanin - một hoạt chất có khả năng ngăn cản sự hấp thu sắt trong thịt bò.
Việc kết hợp thịt bò với cải xoăn cũng sẽ khiến đường ruột tích tụ vi khuẩn có hại, dẫn đến tình trạng rối loạn khi chuyển hóa.
Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng cải xoăn nấu với thịt bò trong mỗi bữa ăn của gia đình.
Hạt dẻ
Hạt dẻ là thực phẩm giàu vitamin C, trong khi thịt bò lại chứa nhiều đạm. Khi kết hợp thịt bò với hạt dẻ, vitamin C trong hạt dẻ sẽ làm hàm lượng đạm trong thịt bò thay đổi chất dinh dưỡng.
Điều này sẽ khiến cơ thể khó hấp thu cũng như gây khó tiêu cho người sử dụng.
Lá hẹ
Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cũng cảnh báo rằng, lá hẹ có nhiều dưỡng chất nhưng không nên kết hợp với thịt đỏ như thịt bò.
Kết hợp việc nấu thịt bò với lá hẹ có thể gây đầy hơi, khó tiêu và ngộ độc ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Theo Healthline
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm