Thực phẩm tốt cho người mắc hội chứng chuyển hóa
Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa cần bổ sung lượng vitamin E nhiều hơn 50% so với người khỏe mạnh. Nguyên do là mức độ căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm của họ cao hơn, nên cơ thể cần bổ sung nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E để đẩy lùi các tác động có hại. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị thay vì dùng thuốc bổ, người bệnh nên ưu tiên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin E vào chế độ ăn uống hằng ngày như:
Dầu mầm lúa mì
Loại dầu chiết xuất từ mầm của hạt lúa mì nguyên cám này là một trong những nguồn bổ sung vitamin E tốt nhất, 1 muỗng dầu cung cấp đủ 100% lượng vitamin E được khuyên dùng hàng ngày (RDA). Lưu ý, dầu mầm lúa mì rất dễ biến chất ở nhiệt độ cao, nên tốt nhất chỉ dùng cho các món ăn không đun nấu, chẳng hạn như làm nước sốt cho món rau trộn hoặc nhỏ thêm vài giọt vào các món sinh tố.
Hạt hướng dương
Chỉ cần nhâm nhi một nắm hạt hướng dương giòn rụm là đủ đáp ứng gần 40% nhu cầu vitamin E của cơ thể. Nhờ sở hữu hương vị trung tính, nên hạt hướng dương có thể được dùng làm thành phần chính cho nhiều loạt nước chấm và nước sốt dạng kem. Trước khi chế biến, chỉ cần ngâm hạt hướng dương ít nhất 2 tiếng để làm mềm chúng.
Hạnh nhân
Loại hạt dồi dào protein này chứa hàm lượng vitamin E gần bằng hạt hướng dương. Nếu ngán ăn không, hãy thử băm nhỏ hạt hạnh nhân và dùng làm bột phủ bên ngoài món gà hoặc cá chiên thay cho vụn bánh mì. Một lựa chọn khác là sử dụng bơ hạnh nhân để chế biến các món súp đặc hoặc kem súp.
Hạt phỉ (Hazelnut)
Dùng 1 nắm hạt phỉ đủ cung cấp cho cơ thể 25% nhu cầu vitamin E hằng ngày. Để đỡ ngán, bạn có thể nhâm nhi hạt phỉ với một mẩu socola đen hoặc rắc một ít hạt phỉ rang vàng băm nhỏ lên các loại rau củ nướng để tăng hương vị.
Cải bó xôi
Một chén cải bó xôi nấu chín đáp ứng 20% lượng vitamin E cơ thể cần. Cách nhanh và đơn giản để chế biến cải bó xôi là xào với dầu ăn và tỏi. Ở một vài nơi, người ta còn trộn cải bó xôi (được nấu chín, xắt nhỏ và trữ lạnh) vào sữa chua để bổ sung dinh dưỡng.
Bông cải xanh
Khi ăn một chén bông cải xanh nấu chín, cơ thể nhận được gần 15% lượng vitamin E cần thiết. Tuy bông cải xanh thường được trang trí như rau ăn kèm của món ăn chính, song bạn có thể nghiên cứu chế biến nó thành món ăn chính. Ví dụ, chẻ bông cải xanh làm tư, làm chín trong chảo nóng và rưới thêm một ít nước sốt, bạn đã có ngay một món ăn chính không chứa thịt.
Theo Prevention
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm