Tiền Giang: Lĩnh án tù vì xúc phạm, đánh cán bộ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19
Ngày 9/9, Tòa án nhân dân huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về vụ chống người thi hành công vụ.
Theo cáo trạng, sáng 18/8, Phạm Bé Vũ (SN 1983, ngụ xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông) điều khiển xe gắn máy lưu thông trên tỉnh lộ 873B, thuộc địa bàn xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, không đội mũ bảo hiểm.

Ảnh minh họa
Khi Tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của xã Tân Lây do ông Phạm Việt Nhân - Trưởng công an xã làm tổ trưởng, đã phát hiện và yêu cầu Vũ dừng xe để kiểm tra giấy tờ xe và nhắc nhở chấp hành các quy định về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh.
Tuy nhiên, Vũ không chấp hành mà còn buông lời khiếm nhã, xúc phạm tới lực lượng tuần tra. Vũ còn dùng tay đánh vào người một số thành viên của tổ tuần tra. Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế, đưa Vũ về cơ quan công an, lập biên bản.
Theo Hội đồng xét xử, trong khi cả nước đang tích cực phòng chống dịch COVID-19, hành vi của bị cáo Phạm Bé Vũ vừa chống người thi hành công vụ, vừa có lời lẽ xúc phạm các thành viên tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh nên cần được xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật, để giáo dục, cải tạo; đồng thời nâng cao hiệu quả phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm ở địa phương.
HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Bé Vũ 1 năm 3 tháng tù giam theo khoản 1, Điều 330 Bộ luật hình sự.
Theo VOV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am