Tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trong vòng 1 tháng tại các căng tin trường học ở TP.HCM

Sau nhiều trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm thời gian qua, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra các căng tin trường học trên địa bàn TP.HCM về việc sử dụng nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia chế biến, chất bảo quản thực phẩm…
26/09/2020 08:27
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm trong căngtin trường học trong 1 tháng - Ảnh 1.

 

Một bữa ăn tại Trường tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) - Ảnh: FACEBOOK NHÀ TRƯỜNG

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa lên kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căngtin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn TP.HCM từ ngày 1 đến 31-10. 

Mục đích kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh.

Các bếp ăn tập thể, căngtin, dịch vụ ăn uống trong trường học sẽ được kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến; Hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản thực phẩm...  

Thông qua kiểm tra lần này còn đánh giá việc thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với những cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng các sản phẩm thức ăn.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP xác định tính chất của đợt kiểm tra phải bảo đảm tính khách quan, chính xác, đúng quy trình và thủ tục theo luật định, không làm cản trở hoạt động bình thường của trường học, đơn vị.

Việc kiểm tra lần này đặt trong bối cảnh đầu năm học mới, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra trường hợp nhiều học sinh có dấu hiệu nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại trường.

Theo Tuổi trẻ online

comment Bình luận

largeer