Tiến hành thanh tra, kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Trung thu năm 2020
Từ 9/9 đến 9/10/2020, Sở NN&PTNT sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ trên ở tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thông tin, truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân, hỗ trợ sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, Sở NN&PTNT sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.
Đặc biệt là chủ động triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Nắm bắt thông tin nhằm tăng cường phối hợp kiểm tra liên ngành, đột xuất, hậu kiểm có trọng tâm, tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh có công đoạn, sản phẩm nông sản có nguy cơ cao, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chay, tái kiểm tra các cơ sở vi phạm theo quy định. Xử lý nghiêm các vi phạm nhằm tăng tính răn đe trong quá trình kiểm tra.
Sở NN&PTNT cũng duy trì chương trình giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm nông sản trên diện rộng, theo vùng sản xuất tập trung, sản phẩm có rủi ro cao, cảnh báo, đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tổ chức đánh giá thẩm định xếp loại, ký cam kết sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT, Thông tư số 17/2018/TT- BNNPTNT của Bộ NN&PTNT. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết của các cơ sở, tái kiểm tra 100% cơ sở loại C, xử lý công khai các cơ sở vi phạm theo quy định.
Sở NN&PTNT sẽ tổ chức kiểm tra, phát hiện, triệt phá dứt điểm việc lưu thông, buôn bán chất cấm, hóa chất, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không bảo đảm chất lượng, ngoài danh mục được phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản…
Sở NN&PTNT yêu cầu các đơn vị trực thuộc thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến người dân.
Theo Viet.Q
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm