Tiến hành thanh tra, kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Trung thu năm 2020

Tiến hành thanh tra, kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Trung thu năm 2020

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành tập trung thanh tra, kiểm tra để bảo đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản Tết Trung thu năm 2020.

2020/09/13 20:59

Từ 9/9 đến 9/10/2020, Sở NN&PTNT sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ trên ở tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thông tin, truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân, hỗ trợ sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, Sở NN&PTNT sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.

Đặc biệt là chủ động triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Nắm bắt thông tin nhằm tăng cường phối hợp kiểm tra liên ngành, đột xuất, hậu kiểm có trọng tâm, tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh có công đoạn, sản phẩm nông sản có nguy cơ cao, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chay, tái kiểm tra các cơ sở vi phạm theo quy định. Xử lý nghiêm các vi phạm nhằm tăng tính răn đe trong quá trình kiểm tra.

Sở NN&PTNT cũng duy trì chương trình giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm nông sản trên diện rộng, theo vùng sản xuất tập trung, sản phẩm có rủi ro cao, cảnh báo, đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tổ chức đánh giá thẩm định xếp loại, ký cam kết sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT, Thông tư số 17/2018/TT- BNNPTNT của Bộ NN&PTNT. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết của các cơ sở, tái kiểm tra 100% cơ sở loại C, xử lý công khai các cơ sở vi phạm theo quy định.

 

Sở NN&PTNT sẽ tổ chức kiểm tra, phát hiện, triệt phá dứt điểm việc lưu thông, buôn bán chất cấm, hóa chất, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không bảo đảm chất lượng, ngoài danh mục được phép sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản…

Sở NN&PTNT yêu cầu các đơn vị trực thuộc thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến người dân.

Theo Viet.Q

comment Bình luận