Theo BSCKII. Phạm Phúc Khánh, Trung tâm Phẫu thuật Tiêu hóa và Bệnh lý sàn chậu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người bệnh có tiền sử mắc bệnh trĩ hơn 20 năm và từng điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau.
Sau can thiệp gần đây, vùng hậu môn hình thành sẹo xơ co kéo khiến hậu môn hẹp dần, buộc các bác sĩ phải phẫu thuật tạo hình hậu môn bằng kỹ thuật chuyển vạt để khôi phục chức năng đại tiện. Hiện sức khỏe người bệnh đã cải thiện đáng kể, việc đi ngoài thuận lợi hơn sau phẫu thuật.
Các chuyên gia khuyến cáo, người dân không nên tự chẩn đoán bệnh qua mạng hoặc tin vào những lời quảng cáo “khỏi nhanh, không đau, không cần nằm viện”. Khi có triệu chứng bất thường vùng hậu môn – trực tràng, cần đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, điều trị đúng phương pháp và tái khám theo hướng dẫn nhằm phát hiện sớm các biến chứng.









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu