TP. Hồ Chí Minh: 6 trường học tại TP. Thủ Đức tổ chức lại bữa ăn bán trú
Trước đó, các trường này cùng ký hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú với một công ty tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.
10 giờ 30 phút, học sinh Trường Tiểu học Phú Hữu mới bắt đầu ăn bán trú. Hơn 9 giờ, đơn vị cung cấp suất ăn đã có mặt tại trường, chuẩn bị các khay, cũng như bố trí bàn ghế, vật dụng cho các em.
Do khuôn viên của trường không đủ rộng, nên bữa ăn bán trú của các em được tổ chức tại 3 khu vực. Riêng những bé lớp 1 được ăn tại lớp.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu cho biết, sau cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh hồi cuối tháng 10, bên cạnh việc tìm đơn vị cung cấp mới, phụ huynh thống nhất cắt bữa xế. Do đó, tiền ăn của các con hiện nay là 28.000 đồng/suất.
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu cho biết thêm, trong thời gian tới, trường sẽ thành lập ban giám sát chất lượng bữa ăn. Trong đó, thành phần tham gia gồm có đại diện trường và đại diện cha mẹ học sinh sẽ đi giám sát thường xuyên các bữa ăn. Đặc biệt sẽ có lịch trình kiểm tra đột xuất đơn vị cung cấp.
Trước đó, từ ngày 1/11, TP. Thủ Đức đã tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, căng tin, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn.
Cụ thể, đối tượng kiểm tra gồm bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học; cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nguyên liệu, phụ gia, bao bì; cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm bị đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; cơ sở có đơn phản ánh, khiếu nại về an toàn thực phẩm.
Theo kế hoạch, công tác kiểm tra được thực hiện từ ngày 1 đến 30/11. Sau thời gian nói trên, địa phương tiếp tục các kế hoạch kiểm tra liên ngành, chuyên ngành phù hợp với từng thời điểm.
Các nội dung kiểm tra gồm: Quy trình chế biến thực phẩm; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.
Theo VTV
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún sạch truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm