TP. Hồ Chí Minh: Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép gan cho 3 bệnh nhi trong một tuần
Theo BSCKII. Nguyễn Hồng Vân Khánh, Phó Khoa Gan mật tụy và Ghép gan, từ đầu năm 2024 đến nay, đã có 6 bệnh nhi được ghép thận và 10 bệnh nhi được ghép gan. Đây là số lượng bệnh nhi được ghép tạng nhiều nhất trong một khoảng thời gian ngắn tại bệnh viện. Riêng trong một tuần tháng 8, các y bác sĩ đã thực hiện 3 ca ghép gan.

Ekip phẫu thuật cho bệnh nhân
Các trường hợp được ghép gan lần lượt là bệnh nhi nữ, sinh năm 2014, ngụ Bình Dương; bệnh nhi nam, sinh năm 2022, ngụ Hậu Giang và bệnh nhi nam, sinh năm 2021, ngụ tỉnh Gia Lai. Các bệnh nhi bị xơ gan và đã điều trị thường xuyên tại bệnh viện.
Dự kiến trong tháng 11 tới, bệnh viện sẽ chuẩn bị ghép gan cho 4 trường hợp bệnh nhi đồng thời chuẩn bị thêm vài trường hợp dự phòng khác. Việc tăng tốc độ ghép đã góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhi, giảm số lượng phải chờ ghép. Điều này đến từ việc Bộ Y tế có quyết định công nhận Bệnh viện Nhi đồng 2 là cơ sở y tế đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận, gan từ người hiến sống và từ người hiến chết não.
Hiện, nhu cầu ghép tạng cho trẻ em tại bệnh viện còn khá cao. Với bệnh nhi có chỉ định ghép gan là hơn 100 bé. Đối với các bệnh nhi có chỉ định ghép thận là hơn 70 trường hợp.
Mạnh Hà

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Amway đứng Top 6 "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025"
Amway Việt Nam - Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, tự hào công bố hai thành tựu nổi bật: Top 6 “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025” (Best Workplaces in VietnamTM 2025) ở hạng mục doanh nghiệp vừa và và lần thứ hai được chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” (Great Place to Work Certification). Danh hiệu này do Great Place To Work®, tổ chức toàn cầu uy tín về văn hóa doanh nghiệp công nhận.May 23 at 7:01 pm -
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am