TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán
Trong tuần cận Tết, từ 29/1/2024 đến 4/2/2024, tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh tạm ổn định. Số ca mắc COVID-19 trong tuần là 25 ca, giảm 28% so với tuần trước và giảm 40% so với trung bình 4 tuần trước. Tình hình sốt xuất huyết và tay chân miệng cũng giảm liên tục mỗi tuần kể từ đầu năm 2024. Trong tuần vừa qua, thành phố ghi nhận 207 ca sốt xuất huyết và 139 ca tay chân miệng, giảm lần lượt là 24% và 37% so với trung bình 4 tuần trước.

Tiêm vaccine cho trẻ tại TP. Hồ Chí Minh
Hoạt động tiêm vaccine COVID-19 và tiêm chủng mở rộng tại 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ tạm ngưng từ ngày 8/2/2024 (29 Tết) đến hết ngày 14/2/2024 (mùng 5 Tết), theo lịch nghỉ Tết 2024 của công chức, viên chức, người lao động.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết, hoạt động tiêm vaccine sẽ được lập tức triển khai trở lại. Lịch và địa điểm tiêm cụ thể của từng nơi được cập nhật trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Các loại vaccine hiện đang có tại các cơ sơ tiêm chủng mở rộng trên địa bàn thành phố gồm vaccine Pfizer phòng COVID-19, các loại vaccine cho trẻ em trong chương trình tiêm chủng mở rộng như viêm gan virus B, lao, bạch hầu, ho gà, bại liệt, Haemophilus influenzae type B, sởi, viêm não Nhật Bản B, Rubella và vaccine uốn ván dành cho phụ nữ mang thai.
Sự xuất hiện biến thể phụ của Omicron JN.1. tại TP. Hồ Chí Minh từ tháng 12 năm 2023 với những đặc điểm kháng nguyên mới cho phép virus dễ dàng thoát khỏi sự tấn công của hệ miễn dịch, nên virus dễ lây truyền hơn và đã nhanh chóng chiếm ưu thế trong các biến thể SARS-CoV-2 gây bệnh hiện nay.
Điều may mắn là cho đến nay, chưa có bằng chứng cho thấy biến thể này gây bệnh nặng hơn các biến thể phụ khác của Omicron. Tất cả các biến chủng SARS-CoV-2 hiện nay đều gây ra các triệu chứng bệnh COVID-19 tương tự nhau và mức độ nặng của bệnh phụ thuộc vào tình trạng của hệ miễn dịch và trạng thái sức khỏe của từng người (có các bệnh nền hay không).
Trước những biến đổi không ngừng của SARS-CoV-2, việc bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ là giải pháp quan trọng chủ yếu để có thể "sống chung" với COVID-19.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm