TP.HCM: Một trẻ mầm non trường Hoa Phượng Đỏ và mẹ mắc Covid-19
Tối 8/2, trao đổi với báo Tuổi trẻ, bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - cho biết đơn vị vừa lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cách ly 41/44 bé tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (phường 6, quận Gò Vấp).
Bác sĩ Hòa cho biết nhóm trẻ này có liên quan đến 2 trường hợp dương tính với Covid-19 mà ngành y tế TP.HCM vừa công bố, gồm một bé đang theo học tại trường và mẹ bé.
"Nhóm này có 44 bé, hiện đã cách ly lấy mẫu xét nghiệm 41 bé cùng cha mẹ. Ngoài ra còn 3 bé khác đã về các địa phương, trong đó có 1 bé ở Tân Phú, chúng tôi đã kịp thời có thông tin để các địa phương giám sát xử lý", bác sĩ Hòa khẳng định.
Khuya 8/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP HCM đã truy vết điều tra dịch tễ và xác định 18 địa điểm liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất. Các điểm này đang bị phong tỏa, cách ly hàng ngàn cư dân.

TP.HCM chuẩn bị kịch bản ứng phó dịch ở mức độ khẩn cấp
Sau khi phát hiện thêm 25 ca mắc Covid-19 mới từ ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 8/2, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kích hoạt toàn bộ hệ thống dự phòng và điều trị, cũng như phối hợp chặt chẽ vối các cơ quan y tế đóng trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch với phương châm: thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động; đồng thời nâng cao mức độ cảnh báo trong phòng, chống dịch.
Qua phân tích chuỗi lây nhiễm trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, các trường hợp nhiễm mới (25 ca) có tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân làm việc trong nhóm bốc dỡ hành lý và hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất ở Sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là ổ lây nhiễm đã có từ trước.
Tổng cộng có 30 ca mắc mới tại 7 quận, huyện trong cộng đồng dân cư. Mặc dù chưa phát hiện việc các nhân viên trong sân bay mắc COVID-19 từng tiếp xúc với hành khách nhưng tổ bốc xếp ở sân bay được xem là ổ dịch có diễn biến khá phức tạp vì chưa xác định được nguồn lây nhiễm cũng như thời điểm khởi đầu. Do đó, tại đây có thể sẽ còn các ca lây nhiễm trong cộng đồng vào thời gian tới.
Hiện, thành phố đang nhanh chóng, thần tốc truy vết các ca F1, F2, khoanh vùng dịch tễ, lấy mẫu diện rộng và có kết quả xét nghiệm nhanh trong 24 giờ. Tất cả các ca F1 được cách ly tập trung, F2 được cách nghiêm ngặt tại nơi cư trú.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm