Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

Căn cứ Kế hoạch số 1751/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/12/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
17/01/2025 09:53

Ngày 27/12/2024, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

thi-truong-tey

(Ảnh: VnEconomy)

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các cấp; các đơn vị, địa phương đã tổ chức chiến dịch truyền thông vì an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức: tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đài phát thanh các huyện, thành phố; đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn; Báo Tuyên Quang; tuyên truyền lưu động tại điểm chợ chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn.

Nội dung truyền thông tập trung vào chủ đề hướng dẫn tiêu dùng thực phẩm an toàn, cách nhận biết thực phẩm sạch, thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh, các dấu hiệu của thực phẩm không an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm và ngộ độc rượu, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP để nâng cao nhận thức của người dân và ý thức chấp hành của các cơ sở. Từ nay đến hết ngày 20/3/2025, các địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động kiểm tra, giám sát. Công tác tuyên truyền không chỉ dừng lại ở mùa Tết, mà sẽ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng ý thức cộng đồng về chọn và sử dụng thực phẩm an toàn lâu dài.

Thu Hằng

comment Bình luận

largeer