Trưa 16/8: Hà Nội ghi nhận thêm 25 trường hợp mắc mới COVID-19
Chỉ trong 6 giờ, Hà Nội ghi nhận thêm 25 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, đáng chú ý có tài xế chở hàng ở Đông Anh phát hiện mắc COVID-19 sau 4 ngày ho, sốt.
Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 6h00 đến 12h00 trưa 16/8, toàn thành phố ghi nhận thêm 25 ca mắc mới, trong đó 16 ca phát hiện tại cộng đồng. Như vậy, số mắc trong ngày đến thời điểm này là 45 ca, bao gồm 18 ca tại cộng đồng và 27 ca tại khu cách ly.
Số ca mắc mới tại 7 quận, huyện là Đông Anh (12), Thanh Trì (5), Đống Đa (3), Hoàn Kiếm (2), Hà Đông (1), Cầu Giấy (1), Ba Đình (1). Tất cả đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát.

Ảnh minh họa
Trong 16 ca dương tính ghi nhận tại cộng đồng, có 3 người ở thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, là F1 của N.T.T.P.
Cụ thể:
Trường hợp thứ 1 là bà N.T.H, sinh năm 1958, không có triệu chứng. Ngày 15/8, bà được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Trường hợp thứ 2 là chị P.T.T sinh năm 1992, là F1 (cùng xóm trọ) với N.T.T.P. Ngày 14/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đau rát họng, mệt mỏi. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh dương tính và được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, ngày 16/8 có kết quả dương tính.
Trường hợp thứ 3 là anh L.Đ.D, sinh năm 1986, cũng là F1 (cùng xóm trọ) của N.T.T.P. Ngày 14/8, xuất hiện sốt, ngày 15/8, được lấy mẫu test nhanh dương tính và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính ngày 16/8.
Đáng chú ý, trong 16 ca cộng đồng có anh N.T.N, sinh năm 1994, Dục Nội, Việt Hùng, Đông Anh, là lái xe chở hàng, đi làm ngày cuối là 5/8. Ngày 3/8, có chở hàng đến phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh. Ngày 12/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, được xét nghiệm test nhanh dương tính vào ngày 15/8. Ngày 16/8, có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.
Liên quan trường hợp này có thêm 5 người (thuộc diện F1) được xác định dương tính sau 1 ngày được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, gồm:
Anh L.V.T, sinh năm 1998, Dục Nội, Việt Hùng, Đông Anh, cùng xóm trọ anh N, hiện không có triệu chứng.
Chị L.X.N, sinh năm 1995, Dục Nội, Việt Hùng, Đông Anh, hiện không có triệu chứng.
Chị S.T.P, sinh năm 1997, cùng xóm trọ anh N, hiện không có triệu chứng.
Anh T.V.L, sinh năm 1998, Dục Nội, Việt Hùng, Đông Anh, cùng xóm trọ anh N, hiện không có triệu chứng.
Anh N.C.P, sinh năm 1998, Dục Nội, Việt Hùng, Đông Anh, cùng xóm trọ anh N. Ngày 13/8, bệnh nhân xuất hiện ho, đau rát họng, ngày 15/8 được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng số 2245 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1220 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1025 ca.
Vũ Hường

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am