Trung Quốc: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong cộng đồng
Trung Quốc đã ghi nhận 186 ca mắc COVID-19 mới chỉ trong vòng một tuần, South China Morning Post đưa tin.
Phủ Điền, nơi báo cáo ca mắc đầu tiên liên quan đến biến chủng Delta, đã ghi nhận thêm 33 trường hợp trong ngày 14/9. Cư dân của thành phố đã được yêu cầu không rời khỏi địa phương, trong khi chính quyền đẩy nhanh xét nghiệm trên diện rộng.

Giới chức Phủ Điền và Hạ Môn đang triển khai xét nghiệm trên toàn thành phố để cố gắng ngăn chặn đợt dịch mới.
Hạ Môn, thành phố ven biển thu hút khách du lịch với dân số 5,6 triệu người, cũng đã bị phong tỏa sau khi phát hiện hàng chục ca mắc.
Ngày 14/9, thành phố ghi nhận thêm 12 trường hợp mới và một trường hợp không có triệu chứng. Trung Quốc không xếp ca không triệu chứng vào số ca bệnh được xác nhận.
Hầu hết ca mắc mới liên quan đến công ty thủ công Chenming, nơi đã trở thành ổ dịch sau khi một nhân viên đến Phủ Điền và trở lại làm việc trong 6 ngày.
Một nhân viên họ Wang nói với tờ Chutian Metropolis Daily rằng những công nhân bị ảnh hưởng chủ yếu đến từ một phân xưởng trong nhà máy, tổng cộng có khoảng 300 công nhân. Ông cho biết thêm vụ bùng phát gây bất ngờ vì tất cả công nhân đều đeo khẩu trang và cách nhau ít nhất một mét.
“(Nguyên nhân) có thể xuất phát từ khả năng dễ lây lan của virus", ông nói từ nơi đang cách ly.
Dịch bệnh cũng đã lây lan đến thành phố Tuyền Châu, nơi báo cáo 5 trường hợp mới vào hôm 14/9.
Kiên Nguyễn (Theo South China Morning Post)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm