Tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), với tình trạng nặng, tổn thương do khối u bị hoại tử, các bác sĩ đã xử trí vết thương và tư vấn phương pháp điều trị hóa trị cho bệnh nhân.
Hiện tại, sau 5 đợt hóa trị, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định hơn, ăn được, ngủ được và không còn chịu những cơn đau nhức của khối u vú.

Bác sĩ Hà Diệu Thúy, Khoa Ung bướu cho biết: Bệnh nhân đáp ứng rất tốt quá trình điều trị hóa chất, tổn thương khu trú lại nhiều so với trước khi điều trị. Các bác sĩ đang lên kế hoạch để thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.
Trước đó ở Lào Cai cũng có trường hợp tương tự, tháng 9/2019, bệnh nhân Sàn Sín C. (37 tuổi, tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) nhập viện với khối u “khủng” chiếm toàn bộ vú trái. Khối u đã trực vỡ, gây khó chịu cho chị C. trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Không có tiền để đi bệnh viện, nên chị C. “nghe mọi người mách và đến thầy lang có tiếng ở bản khác lấy lá và thuốc về uống”.
Chị cho biết, 14 năm trước, chị phát hiện có khối u bên vú trái nhưng u rất nhỏ và không đau đớn. 2 năm trở lại đây u to nhanh và đến khi nặng gần 4kg chị mới đến bệnh viện. Cuối tháng 9/2019, các bác sĩ khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã quyết định phẫu thuật cho chị C.
Việc uống thuốc hay đắp lá thuốc không có tác dụng trong điều trị ung thư. Bệnh nhân cần tỉnh táo và tin tưởng, thực hiện theo phác đồ điều trị ung thư của bác sĩ, tuyệt đối không điều trị bằng thuốc nam, đắp lá vào khối u tại nhà. Việc tự điều trị sẽ dẫn đến hậu quả ung thư phát triển giai đoạn muộn, không còn khả năng cứu chữa.
Khánh Hà









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu