Y tế Nhật Bản đối diện nguy cơ quá tải do số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng mạnh
Hiện tỷ lệ sử dụng giường bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô Tokyo là 80%, Osaka 66%, Fukushima 60% và Gifu 63%. Riêng tại thành phố Kobe, tỷ lệ này lên tới 96% với 154/160 giường đang được sử dụng.
Theo thống kê, tính đến hết ngày 14/1, Nhật Bản ghi nhận thêm 6.605 ca nhiễm COVID-19 mới và 66 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này lên 311.353, trong đó có 920 ca bệnh nặng.

Thủ đô Tokyo ghi nhận 1.502 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca bệnh tại đây vượt ngưỡng 800.000. Trong khi đó, Osaka ghi nhận 11 ca tử vong vì COVID-19 trong ngày 14/1, nâng tổng số ca tử vong lên 714, cao nhất cả nước. Xét trên quy mô dân số Osaka chỉ khoảng 8 triệu người thì đây là một con số đáng báo động.
Về lây nhiễm dịch bệnh, có nhiều ca lây nhiễm trong gia đình (347 trường hợp), tiếp đến là lây nhiễm tại nơi làm việc và các địa điểm ăn uống. Tuy nhiên, sự lây nhiễm tại nơi làm việc dường như đang có xu hướng tăng lên sau kỳ nghỉ Tết dương lịch vừa qua./.
Theo Vietnamplus

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm