10 lợi ích của quả hồng
Hơn nữa, hồng cũng chứa một lượng chất xơ tốt giúp kéo dài cảm giác no suốt cả ngày và do đó giúp giảm cân. Các loại hồng chính có kết cấu khác nhau, mềm hoặc cứng; Màu sắc thay đổi giữa đỏ và vàng; Lượng tannin, có thể ngọt hơn hoặc se hơn. Quả hồng có thể được ăn sống hoặc sử dụng trong các công thức nấu ăn như nước trái cây, salad và thạch.
Lợi ích của quả hồng
Những lợi ích sức khỏe chính của quả hồng là:
1. Chống táo bón
Vì giàu chất xơ hòa tan, một loại chất xơ giúp hấp thụ nước vào ruột, quả hồng giúp phân mềm hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di tản và do đó chống táo bón.
2. Ngăn ngừa lão hóa sớm
Quả hồng ngăn ngừa lão hóa sớm vì nó rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết để sản xuất collagen, đây là loại protein chịu trách nhiệm thúc đẩy độ săn chắc và đàn hồi của da.
Ngoài ra, quả hồng còn chứa tannin và carotenoid, các hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại do tia cực tím và các gốc tự do của mặt trời gây ra, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư da.
3. Thúc đẩy giảm cân
Các chất xơ có trong quả hồng hòa tan trong nước và tạo thành một loại gel trong dạ dày, làm tăng thời gian tiêu hóa thức ăn và kéo dài cơn đói suốt cả ngày. Vì vậy, quả hồng giúp kiểm soát cơn đói và giảm lượng thức ăn nạp vào, thúc đẩy quá trình giảm cân.
4. Tăng cường hệ miễn dịch
Quả hồng rất giàu vitamin C, carotenoids và tannin, những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ và tăng cường tế bào hệ thống miễn dịch, giúp chống lại virus, vi khuẩn và nấm, do đó làm giảm thời gian bị cúm, cảm lạnh và dị ứng.
5. Tránh bệnh tiểu đường
Quả hồng có lượng chất xơ lớn làm chậm quá trình hấp thụ đường từ thực phẩm, cân bằng lượng đường trong máu và do đó ngăn ngừa tình trạng kháng insulin và tiểu đường.
6. Duy trì sức khỏe của mắt
Vì giàu carotenoid, chẳng hạn như lutein và beta-carotene, hồng bảo vệ mắt chống lại tia UV phát ra từ mặt trời, cũng như ánh sáng xanh phát ra từ máy tính và điện thoại di động, duy trì sức khỏe của mắt và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh đục thủy tinh thể.
7. Giảm cholesterol “xấu”
Quả hồng rất giàu chất xơ có tác dụng làm giảm quá trình hấp thu chất béo từ thức ăn, giúp giảm lượng cholesterol “xấu”, LDL và triglycerid trong máu, nhờ đó tránh được nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch.
8. Cân bằng hệ thực vật đường ruột
Vì giàu chất xơ đóng vai trò là thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong ruột nên hồng giúp cân bằng sức khỏe của hệ thực vật đường ruột, ngăn ngừa xuất hiện các tình trạng như tiêu chảy và ung thư đường ruột.
9. Giúp điều trị bệnh thiếu máu
Quả hồng rất giàu vitamin C, một loại vitamin giúp cải thiện sự hấp thu sắt có trong thực phẩm, giúp điều trị bệnh thiếu máu, vì sắt rất cần thiết cho sự hình thành huyết sắc tố, thành phần của máu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy và bị giảm trong máu. thiếu máu.
10. Tránh cao huyết áp
Vì giàu carotenoid, vitamin C và tannin nên hồng có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, duy trì sức khỏe của động mạch, cải thiện tuần hoàn máu và giúp tránh cao huyết áp.
Quả hồng có làm bạn béo không?
Là loại trái cây chứa lượng lớn chất xơ giúp tăng thời gian tiêu hóa thức ăn, kéo dài cảm giác no và giảm cảm giác đói suốt cả ngày nên hồng là loại trái cây giúp giảm cân.
Tuy nhiên, nếu tiêu thụ với số lượng lớn, quả hồng có thể khiến bạn béo. Hơn nữa, tiêu thụ hồng dưới dạng các chế phẩm có nhiều đường và chất béo, chẳng hạn như bánh mousses, bánh pudding, thạch và kem, sẽ làm tăng giá trị calo của chế độ ăn, thúc đẩy tăng cân.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm