10 lợi ích nếu ăn gừng mỗi ngày
Trà gừng
Bản thân gừng có vị cay và nồng, nhưng nó rất hợp với trà. Nó rất tốt cho việc nạp năng lượng vào buổi sáng, chống lại cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch và nó cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe.
Giảm đau đầu
Bạn đã bao giờ trải qua một cơn đau đầu dữ dội mà không loại thuốc nào có thể giúp được? Đó có thể là một loại thảo dược giảm đau hiệu quả, gừng cũng làm cho cơn đau giảm hơn một chút.
Giảm cảm giác chướng bụng
Trong thời kỳ kinh nguyệt, hoặc ngay sau bữa trưa/bữa tối ăn nhiều, bạn đã có thể cảm thấy chướng bụng? Nhiều người trong chúng ta cũng trải nghiệm nó một cách thường xuyên nhưng gừng cũng rất tốt để giảm cảm giác chướng bụng.
Giảm đau khớp
Đau khớp có thể khiến những ngày của bạn trở thành địa ngục nếu nó nghiêm trọng đến mức đó. Tất nhiên, bác sĩ nên khuyên bạn điều gì đó, nhưng gừng không gây hại gì và rất tốt cho những cơn đau như thế này.
Giảm đau bụng kinh
Có rất nhiều loại thuốc chống đau bụng kinh nhưng nếu không thích dùng nhiều thuốc, bạn có thể cân nhắc dùng gừng. Nó có thể làm giảm chuột rút và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Phòng chống bệnh tiểu đường
Có một loại bệnh tiểu đường có thể phát triển ở bất kỳ ai trong cuộc đời của họ nếu họ ăn uống không lành mạnh và không tập thể dục. Gừng có thể giúp ngăn ngừa điều đó, nhưng tất nhiên nó không đủ để bù đắp cho lối sống.
Giảm bệnh cúm
Uống trà gừng làm cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh hơn, nhưng trong mùa cúm, nó có thể là một cứu tinh. Bạn muốn bỏ qua bệnh tật trong một tuần? Hãy uống trà gừng.
Ngăn ngừa bệnh tim
Ăn gừng thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh tim và bảo vệ lưu thông máu của bạn. Bạn có thể cân nhắc việc ăn nó nhiều hơn nếu trước đây trong gia đình bạn từng xảy ra những trường hợp như thế này.
Súp gừng
Không cứ phải uống trà gừng, bạn có thể làm súp gừng. Làm súp rau hoặc súp gà (có thể dùng với bất cứ thứ gì) và chỉ cần xay một ít gừng.
Dùng gừng làm gia vị
Về cơ bản, bạn có thể sử dụng gừng như một loại gia vị. Bạn làm thịt quay, hãy rắc một ít gừng lên sẽ ngon hơn rất nhiều. Sử dụng nó trong nước sốt, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều. Đó là hương vị sẽ khiến gây nóng.
Dịch theo ManukaFeed
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ duyên của chị Võ Thị Hòa khi biết đến Karmel
Chị Võ Thị Hòa hiện là Giám đốc Kỹ thuật khu vực miền Trung, Mỹ Hoàn Spa tại Hòa Liên 05, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng chia sẻ về cơ duyên biết đến Karmel.March 26 at 10:00 am -
Những điều cần biết về bệnh cúm giao mùa
Cúm là bệnh thường gặp khi giao mùa, vì vậy cần chú ý chăm sóc sức khỏe phòng bệnh trong giai đoạn này, đặc biệt là các đối tượng trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi và người bệnh mãn tính. Đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là phổi và tim mạch.March 25 at 11:27 am -
Nên bắt đầu chống lão hóa da từ độ tuổi nào để kéo dài thanh xuân?
Làn da không thể nói dối về tuổi tác. Do đó dù bạn có cố gắng dùng bao nhiêu mỹ phẩm để che giấu, đằng sau những sắc màu đó vẫn là một lớp da thô khô ráp, sần sùi và đầy nếp nhăn, liệu có ý nghĩa hay chăng?March 23 at 11:23 am -
Làm đẹp an toàn giữa giai đoạn “bùng nổ” phẫu thuật thẩm mỹ
Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Thế nhưng để có kết quả làm đẹp vừa đẹp vừa an toàn thì bạn cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Chị em đừng bỏ qua các thông tin sau đây về thẩm mỹ an toàn để có những quyết định đúng đắn.March 23 at 9:51 am