15 cách đơn giản để làm cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn
Bảo quản thảo mộc
Các loại thảo mộc tươi không để được lâu, ngay cả khi chúng ta giữ chúng trong tủ lạnh. Nhưng có 2 cách để bạn có thể giữ chúng tươi lâu hơn.
Hãy đối xử với họ như những bông hoa. Đổ đầy nước vào ly và nhúng các loại thảo mộc vào nước. Bây giờ hãy cất chúng vào tủ lạnh. Với điều này, bạn sẽ có thêm 3 đến 4 ngày sử dụng các loại thảo mộc tươi của mình.
Nếu bạn muốn giữ cho các loại thảo mộc tươi trong hơn 4 ngày, chỉ cần ngâm chúng trong bơ. Cắt hoặc sử dụng các nhánh lớn hơn của các loại thảo mộc và đặt chúng vào khay đá. Đổ bơ đã đun chảy vào để chỉ phủ chúng và ngăn đông khay. Bây giờ bạn sẽ không phải vứt bỏ các loại thảo mộc đã héo.
Giữ bắp cải tươi lâu hơn
Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải với bắp cải là giữ nó trong túi nhựa. Giữ bắp cải trong ngăn kéo trong tủ lạnh, chứ không phải trong túi nhựa. Bằng cách này, nó thậm chí sẽ giữ được độ giòn và tươi trong tối đa 2 tuần.
Giữ rau diếp và rau bina tươi
Cả rau diếp và rau muống đều cần rửa sạch trước khi bảo quản. Rửa chúng bằng nước lạnh và đặt chúng vào bát thủy tinh có lót khăn giấy. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cất vào tủ lạnh. Chúng thậm chí sẽ giòn hoàn hảo cho món salad và rau bina sẽ sẵn sàng để sử dụng cho bất kỳ món ăn nào bạn muốn.
Hành khô
Bảo quản hành tây trong tủ lạnh không phải là một ý kiến hay vì nó có độ ẩm. Ngoài ra, vì toàn bộ tủ lạnh và các sản phẩm khác của bạn sẽ bắt đầu có mùi như mùi hành. Điều bạn nên làm là giữ chúng trong giỏ dây vì nó có hệ thống thông gió tốt. Bằng cách này, chúng sẽ tươi mới trong nhiều tháng. Đừng bao giờ bảo quản chúng cùng với khoai tây, vì chúng sẽ nhanh hỏng hơn.
Bọc phô mai trong giấy sáp
Bọc nhựa là kẻ thù cho các sản phẩm pho mát và giải pháp là giấy sáp. Sau khi mở ra, bọc phô mai trong sáp hoặc giấy da, sau đó cho vào túi nhựa. Bây giờ, phô mai của bạn sẽ không bị hỏng nhanh như trước nữa.
Giữ bánh mì tươi lâu và không bị mốc
Hộp đựng, bọc và túi nhựa là những lựa chọn tồi tệ nhất để bảo quản bánh mì. Cách tốt nhất là bọc nó bằng một chiếc khăn nhà bếp sạch và cất vào hộp bánh mì hoặc lò vi sóng. Nó không chỉ cản trở quá trình hình thành khuôn mà còn giúp khuôn luôn mềm.
Duy trì các chất dinh dưỡng của cà rốt
Nếu cà rốt bạn mua có phần thân trên, hãy cắt bỏ chúng trước khi bảo quản. Thân cây sẽ lấy tất cả các chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết. Nếu không có thân cây, cà rốt của bạn sẽ tươi và khỏe mạnh trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, tránh cất chúng trong túi nhựa và chỉ đặt chúng trong ngăn kéo tủ lạnh.
Lưu trữ quả mọng
Nếu bạn rửa quả và giữ chúng trong hộp nhựa hoặc thủy tinh, thậm chí trong tủ lạnh, chúng sẽ bắt đầu nhanh hơn. Tránh rửa quả trước khi sử dụng. Bảo quản chúng trong một hộp chứa có luồng không khí tốt, như một cái chao.
Giữ nấm tươi
Nếu bạn mua nấm trong hộp nhựa, hãy lấy chúng ra khỏi hộp ngay lập tức. Rửa sạch bụi bẩn còn sót lại và trải lên một lớp để khô. Sau khi khô, bọc chúng trong khăn giấy và cho vào túi giấy. Làm lạnh cho đến khi bạn sử dụng chúng.
Thịt xông khói
Sau khi bạn mở thịt xông khói từ bao bì ban đầu của nó, đừng đặt nó trở lại đó. Nếu bạn làm vậy, khả năng vi khuẩn hình thành là rất cao. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác nhau:
Đông lạnh thịt xông khói trong hộp kín hoặc túi ni lông bọc kín.
Hút chân không thịt xông khói và để trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Giữ trong hộp kín trong tủ lạnh.
Giữ thịt tươi mà không làm đông lạnh
Nếu bạn không muốn đông lạnh thịt và bạn dự định sử dụng nó trong vài ngày tới, thì có một giải pháp đơn giản. Đặt miếng thịt vào hộp nhựa và đổ đầy dầu ô liu. Dầu sẽ bảo quản thịt và đồng thời làm cho thịt ngon hơn, bạn có thể sử dụng cơ hội này để ướp và thêm bất kỳ loại thảo mộc nào bạn thích. Nhưng điều này sẽ chỉ giữ cho thịt tươi trong tối đa 3 ngày và không áp dụng cho thịt bò xay.
Giữ Feta và pho mát cừu trong nước muối
Nhiều người trong chúng ta yêu thích Feta và phô mai cừu, nó rất ngon và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Nhưng khi chúng ta mua quá nhiều, chúng ta sẽ vứt bỏ nó. Lần sau, nếu mua nhiều hơn nhu cầu trong tuần, bạn có thể ngâm nước muối.
4 cốc nước
Muối 3,5 oz
Hòa tan muối vào nước. Cho phô mai vào hộp nhựa và đổ nước muối ngập toàn bộ phần phô mai. Trước khi sử dụng, rửa sạch phô mai dưới vòi nước lạnh.
Giữ chanh tươi trong một tháng
Nên bảo quản chanh trong túi ni lông để trong tủ lạnh. Bằng cách này, chúng sẽ tươi mới trong tối đa một tháng. Chỉ cần không xếp chồng lên nhau. Chúng vẫn cần đủ không gian để không khí lưu thông. Hãy nhớ rằng nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ tươi trong một tuần.
Chôn tỏi tây vào đất
Chôn tỏi tây trong đất là cách tốt nhất để giữ chúng tươi lâu và không bị đứt rễ. Nếu bạn không có vườn, nơi bạn có thể chôn chúng, hãy sử dụng một cái chậu. Chỉ cần đảm bảo rửa sạch chúng và bóc lớp đầu tiên trước khi sử dụng chúng. Việc hack này sẽ giữ cho tỏi tây tươi trong nhiều tháng. Bảo quản chậu ở nơi tối và lạnh và thỉnh thoảng tưới nước cho đất.
Dùng màng bọc thực phẩm để giữ chuối tươi
Giữ chuối tươi bằng cách bọc thân bằng màng bọc thực phẩm. Điều này có vẻ quá đơn giản nhưng nó là một cách hack mà bạn sẽ phải ngạc nhiên. Lúc này chuối của bạn sẽ không bị nhão và thâm đen vì quá trình chín sẽ chậm lại đáng kể. Chỉ cần nhớ quấn lại các thân cây khi bạn lấy một quả chuối.
Theo
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm