18 phụ nữ bị bắt lột đồ để kiểm tra y tế ở sân bay?
Theo Washington Post, ngày 28/10, chính phủ Qatar ra thông cáo nói rằng, việc khám xét được thực hiện sau khi phát hiện một trẻ sơ sinh bọc trong một túi ni lông bỏ trong thùng rác tại sân bay quốc tế Hamad, ở Doha.
"Bé gái đã được cứu sống khỏi một nỗ lực giết người kinh hoàng. Em bé đã được an toàn và đang được chăm sóc y tế ở Doha", thông cáo cho biết.
Chính phủ Qatar cũng bảo vệ quyết định khẩn cấp tìm mẹ của bé gái bị bỏ rơi nhằm "ngăn kẻ gây tội ác trốn chạy". Thông cáo cũng nói thêm: "Chính phủ Qatar vô cùng lấy làm tiếc về những bất tiện hay xâm phạm quyền riêng tư của bất cứ hành khách nào do hành động này gây ra".

Sân bay quốc tế Hamad (Ảnh: Travel)
Bình luận trên được đưa ra sau vụ việc gây bức xúc dư luận tại sân bay Hamad, Doha. Theo đó, chuyến bay QR908 của Qatar Airways, dự kiến rời sân bay quốc tế Hamad tại thủ đô Doha, Qatar lúc 8h30 ngày 2/10, đã bị hoãn lại 4 tiếng đồng hồ sau khi các nhân viên phát hiện một trẻ sinh non trong thùng rác của một phòng vệ sinh ở sân bay.
Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã ra quyết định khẩn cấp tìm mẹ của trẻ sơ sinh một phần do lo ngại sức khỏe của người phụ nữ này không đảm bảo khi vừa sinh con.
Hãng hàng không Qatar Airways sau đó đã yêu cầu các hành khách nữ trên chuyến bay kiểm tra y tế để xác định ai là mẹ của bé gái bị bỏ rơi. Tuy nhiên, kể cả sau khi đã kiểm tra, họ cũng không thể tìm thấy mẹ của bé gái.
Ngoại trưởng Australia Marise Payne sáng nay xác nhận, 13 trong số 18 phụ nữ bị khám xét trên chuyến bay từ Doha đến Sydney hôm 2/10 là công dân Australia. Hiện chưa rõ có bao nhiêu phụ nữ bị buộc khám xét, song giới chức sân bay Doha được cho là đã khám xét tổng cộng 10 chuyến bay.
Phản ứng về vụ việc gây bức xúc này, Thủ tướng Australia Scott Morrison nói, đây là vụ việc "không thể chấp nhận được". Chính phủ Australia cũng đề nghị Qatar cung cấp báo cáo đầy đủ về vụ việc.
Theo Dân trí

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm