23 bệnh nhi trong vụ ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt chuột ở Tuyên Quang được xuất viện
Theo các bác sĩ Bệnh biện Bạch Mai, trong số 34 bệnh nhi (24 bệnh nhi ở Trung tâm Nhi khoa và 10 bệnh nhi ở Trung tâm Chống độc), tình hình bị tổn thương do ngộ độc gồm: 4 bệnh nhi có tổn thương não, 9 bệnh nhi có nguy cơ co giật trên điện não, 13 bệnh nhi trên xét nghiệm có dấu hiệu ảnh hưởng chức năng tim.

Các bệnh nhi tại Trung tâm Chống độc được bác sĩ dặn dò trước khi ra viện
Trong ngày 26/1, hai đơn vị đã cho 23 bệnh nhi ra viện và hướng dẫn khám lại. Còn 11 bệnh nhi có bất thường trên điện não hoặc bị tổn thương não thì điều trị tiếp và đánh giá lại sớm để xét ra viện. Trung tâm Nhi khoa và Trung tâm Chống độc đang phối hợp với chuyên khoa thần kinh để đánh giá kỹ điện não, xem xét điều trị một số bệnh nhi có nguy cơ co giật, nếu không có thì cũng có thể ra viện tiếp. Các bệnh nhi có tổn thương não, trong ngày 28-29 âm lịch chụp lại MRI não nếu ổn thì cũng có thể chuyển viện hoặc ra viện kèm đơn thuốc và hẹn khám lại.
Trước đó, chiều tối ngày 22/1, Trung tâm Nhi khoa và Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 32 bệnh nhi, hầu hết là học sinh từ 1 đến lớp 5 trường Tiểu học Phú Bình, TP. Tuyên Quang uống nhầm hóa chất diệt chuột fluoroacetate. Trong ngày 23/1, Trung tâm Chống độc tiếp tục tiếp nhận thêm 2 bệnh nhi, nâng tổng số bệnh nhi uống "siro đỏ" diệt chuột điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai lên 34 ca bệnh.
Sau khi nhập viện, các bệnh nhi đồng loạt được khẩn trương thăm khám, đánh giá, xét nghiệm, kiểm tra tổn thương do ngộ độc, độc chất trong nước tiểu, chụp cộng hưởng từ với các bệnh nhi có chỉ định, siêu âm tim,…Thậm chí, ngay cả khi các bệnh nhi đang tỉnh táo, vẫn chơi, đều được theo dõi sát cũng như điều trị theo phác đồ. Các bác sĩ liên tục rà soát cố gắng không bỏ sót các nguyên nhân chất độc khác.
Mạnh Hà

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm