4 lợi ích của bột chanh dây
Vì giàu chất xơ nên bột chanh dây còn có đặc tính hạ đường huyết, hạ lipid máu, giúp kiểm soát lượng cholesterol và đường huyết.
Bột chanh dây được lấy từ vỏ của quả và có thể làm tại nhà hoặc mua ở các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và siêu thị, và có thể thêm vào súp, nước trái cây, sữa, sinh tố.
Lợi ích của bột chanh dây
Vì giàu chất xơ nên bột chanh dây có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể được khuyên dùng cho:
1. Giúp giảm cân
Bột chanh dây rất giàu chất xơ hòa tan, là loại chất xơ hòa tan trong nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt trong dạ dày, giúp kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn, kiểm soát cơn đói suốt cả ngày và giúp giảm cân.
2. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Vì giàu chất xơ nên bột chanh dây có chỉ số đường huyết thấp, giúp cân bằng lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng kháng insulin và tiểu đường.
3. Kiểm soát cholesterol và chất béo trung tính
Bột chanh dây rất giàu pectin, một loại chất xơ có tác dụng làm giảm sự hấp thu chất béo từ thức ăn ở mức độ đường ruột, giúp kiểm soát nồng độ cholesterol “xấu”, LDL, cholesterol toàn phần và triglycerid trong máu, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về gan, các bệnh như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
4. Duy trì sức khỏe đường ruột
Vì giàu pectin nên bột chanh dây được các vi khuẩn có lợi có trong ruột sử dụng làm thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của hệ vi khuẩn đường ruột và giúp ngăn ngừa tiêu chảy.
Hơn nữa, bột chanh dây còn giúp chống táo bón vì nó chứa các chất xơ có tác dụng hút nước vào phân, làm cho phân mềm hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển.
Cách làm bột chanh dây
Để làm bột chanh dây, bạn phải thực hiện theo các bước sau:
Thành phần:
- 4 quả chanh dây sạch.
Phương pháp chuẩn bị:
Loại bỏ phần cùi của chanh dây. Sau đó, cắt vỏ trái cây, cả phần trắng và vỏ, thành từng dải mỏng. Xếp vỏ đã cắt lát vào chảo rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 oC để nướng cho đến khi chúng khô và giòn.
Sau đó, cho vỏ đã rang vào máy xay hoặc máy trộn và đánh cho đến khi có kết cấu bột. Cho bột vào hộp sạch, khô và đậy kín, bảo quản tối đa 10 ngày trong tủ lạnh hoặc 5 ngày ngoài tủ lạnh.
Cách tiêu thụ
Bột chanh dây có thể dùng trong bữa ăn, có thể thêm 1 thìa vào các chế phẩm như súp, nước ép, sinh tố, sữa.
Hơn nữa, bột chanh dây cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong các công thức nấu ăn như bánh ngọt, bánh crepe, bánh mì và bánh quy.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm