4 thực phẩm giúp giải nhiệt nắng nóng mùa hè
Dưa chuột
Dưa chuột chứa khoảng 96% nước, giúp cung cấp độ ẩm cho cơ thể và giữ cho bạn cảm thấy mát mẻ. Việc tiêu thụ dưa chuột đủ lượng có thể giúp duy trì sự cân bằng nước và phòng ngừa hiện tượng mất nước.
Dưa chuột chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C và beta-carotene. Những chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương gây ra bởi các gốc tự do, làm giảm việc viêm nhiễm và tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời. Vị ngọt mát tự nhiên của dưa chuột có thể mang lại cảm giác dịu mát và sảng khoái trong thời tiết nóng.
Dừa
Dừa có nước dừa tự nhiên, là một nguồn nước tuyệt vời để giữ cho cơ thể được cung cấp độ ẩm và giảm cảm giác khát. Nước dừa cũng giàu kali và các chất điện giải, giúp cân bằng lượng nước và các electrolyte trong cơ thể.
Dừa có vị ngọt tự nhiên và cung cấp cảm giác mát lạnh khi được ăn tươi. Việc thưởng thức dừa tươi trong mùa hè có thể mang lại cảm giác sảng khoái và giúp làm giảm cảm giác nóng nực.
(Ảnh minh họa: Aboluowang)
Dưa hấu
Dưa hấu chứa khoảng 90% nước, là một nguồn nước tuyệt vời để giữ cho cơ thể được cung cấp độ ẩm. Việc tiêu thụ dưa hấu giúp giữ cho cơ thể mát mẻ và giảm cảm giác khát.
Dưa hấu cung cấp các khoáng chất quan trọng như kali và magiê. Những khoáng chất này có vai trò quan trọng trong cân bằng điện giải và hoạt động cơ bản của cơ thể.
Quả có múi
Trái cây họ cam quýt và chanh, bưởi là loại trái cây giải nhiệt mùa hè với hàm lượng nước từ 87% - 88%. Việc tiêu thụ các loại trái cây này giúp giảm cảm giác khát và thỏa mãn nhu cầu nước của cơ thể.
Cam, quýt, chanh và bưởi đều là nguồn tuyệt vời của vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và hỗ trợ quá trình phục hồi của cơ thể.
Những loại trái cây này cung cấp chất chống oxy hóa, như flavonoid và vitamin C. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và giữ cho da và cơ thể khỏe mạnh.
Theo Aboluowang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm -
Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đóng góp rất nhiều cho ngành y tế TP. HCM
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho rằng hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành y tế TP. HCM trong 10 năm qua.April 15 at 5:48 pm