6 bước bảo quản thịt lợn tươi ngon, không mất dinh dưỡng
Chia nhỏ thịt lợn
Bước đầu tiên khi mua thịt lợn về là chia nhỏ thịt lợn ra tùy theo số lượng mỗi bữa ăn của gia đình. Nên làm như vậy để tránh miếng quá to, khi rã đông, ăn không hết lại đem cấp đông lại sẽ làm thịt bị mất chất. Chia nhỏ thành các miếng vô cùng tiện lợi, bữa nào ăn hết bữa đó.
Làm sạch thịt lợn
Do thịt lợn tiếp xúc trực tiếp với không khí trong quá trình bày bán nên dễ sinh vi khuẩn, vi khuẩn lại xâm nhập vào bên trong thịt lợn trong quá trình bảo quản lâu ngày nên tốt nhất nên rửa sạch thịt lợn trước khi bảo quản.
Ngoài ra, trong quá trình bày bán và vận chuyển, bụi bẩn cũng sẽ bám lên trên bề mặt thịt, nếu không rửa thịt sẽ rất bẩn. Cách làm sạch thịt lợn cụ thể là cho thịt lợn vào thau nước sạch, thêm chút muối, giấm trắng và chút bột mì, ngâm 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần.
Hút ẩm
Thịt lợn sau khi ngâm rửa xong, phải dùng giấy thấm để hút bớt độ ẩm trên bề mặt thịt lợn đã làm sạch. Mục đích của việc này là tránh để hơi ẩm trên bề mặt thịt lợn bị đông lại trong quá trình bảo quản, phá hủy cấu trúc bề mặt của thịt lợn và ảnh hưởng đến mùi vị.
Thoa dầu ăn
Cho thịt lợn đã hút ẩm ra đĩa, chuẩn bị một lượng dầu ăn thích hợp, dùng cọ nhỏ quét đều lên bề mặt miếng thịt. Bước này rất quan trọng, nhiều người thường bỏ qua. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thịt lợn, có thể khóa ẩm và bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt lợn, đồng thời có thể cách ly không khí, để thịt lợn giữ được hương vị thơm ngon lâu dài.
Bọc màng bọc thực phẩm
Cho thịt lợn đã quét dầu ăn vào bọc ni lông rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, chú ý xả hết không khí. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng túi giữ tươi và bạn cũng cần chú ý đến việc xả khí. Nếu không, trên bề mặt thịt lợn sẽ xuất hiện một lớp sương đá làm thịt lợn bị mất độ ẩm và ảnh hưởng đến mùi vị.
Cho vào tủ lạnh và trữ đông
Tất cả phần thịt lợn cần bảo quản phải được thực hiện theo các bước trên. Sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản. Ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu Khi ăn lấy ra rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng hay lò vi sóng.
Theo GĐVN
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm