6 cách làm trắng răng an toàn
Sô cô la
Những người yêu thích sô cô la có thể thấy điều này đáng ngạc nhiên vì nụ cười của bạn có thể dễ dàng chuyển sang màu nâu sau khi bạn thưởng thức món ăn ngọt yêu thích của mình. Nhưng ăn sô cô la đen thỉnh thoảng có thể giúp bạn giữ cho răng trắng. Nó rất giàu polyphenol, hóa chất tự nhiên chống lại vi khuẩn đường miệng và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sô cô la đen có thể chống sâu răng tốt hơn so với florua.
Tránh xa nước đá
Nhai đá chắc chắn có thể giúp bạn sảng khoái, nhưng nếu muốn răng trắng lâu hơn, bạn nên bỏ thói quen này. Khi bạn nhai đá viên, nó sẽ làm suy yếu men răng của bạn , khiến răng bạn nhạy cảm hơn và dễ bị ố vàng. Thói quen nhai nước đá cũng có thể làm hỏng miếng trám và miếng dán hiện có của bạn, khiến nụ cười của bạn trông kém hấp dẫn.
Bỏ qua xỏ khuyên lưỡi
Khuyên lưỡi là một thú vui mà bạn có thể giấu đi khi muốn, nhưng việc cọ xát kim loại dọc theo răng có thể dễ dàng làm hỏng lòng trắng như ngọc của bạn. Và nếu bạn vô tình cắn phải nó, kim loại cứng có thể làm xước hoặc thậm chí làm mẻ răng của bạn.
Nhai một số loại hạt
Các loại hạt là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, hoàn toàn lành mạnh mà bạn luôn có thể có trong tầm tay để chế ngự cơn đói của mình. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhai chúng có thể giúp loại bỏ mảng bám và vết ố, giữ cho răng của bạn trắng tự nhiên. Ăn một ít hạnh nhân, quả hạch Brazil hoặc hạt điều thậm chí còn giúp chống lại vi khuẩn gây sâu răng.
Chọn bàn trải đánh răng phù hợp
Nếu bạn đánh răng mạnh mẽ bằng bàn chải đánh răng lông cứng với hy vọng làm cho chúng trông trắng hơn, bạn thực sự có thể đang gây ra một số tổn thương khá nghiêm trọng. Chải răng quá mạnh làm mòn men răng, khiến răng dễ bị ố vàng hơn. Các nha sĩ khuyên bạn nên chải răng nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải đánh răng mềm và lung lay theo những vòng tròn nhỏ.
Ăn trái cây khô vừa phải
Trái cây sấy khô có vẻ như là một sự thay thế hoàn hảo cho đồ ngọt và bánh kẹo, nhưng nó thực sự chứa lượng đường đậm đặc và do kết cấu giống như kẹo dẻo nên nó có thể dễ dàng bám vào răng và làm hỏng chúng. Thay vì ăn nho khô và dứa khô, hãy chọn các loại trái cây tươi, không chứa axit để an toàn cho răng miệng.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Những điều cần biết về bệnh cúm giao mùa
Cúm là bệnh thường gặp khi giao mùa, vì vậy cần chú ý chăm sóc sức khỏe phòng bệnh trong giai đoạn này, đặc biệt là các đối tượng trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi và người bệnh mãn tính. Đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là phổi và tim mạch.March 25 at 11:27 am -
Nên bắt đầu chống lão hóa da từ độ tuổi nào để kéo dài thanh xuân?
Làn da không thể nói dối về tuổi tác. Do đó dù bạn có cố gắng dùng bao nhiêu mỹ phẩm để che giấu, đằng sau những sắc màu đó vẫn là một lớp da thô khô ráp, sần sùi và đầy nếp nhăn, liệu có ý nghĩa hay chăng?March 23 at 11:23 am -
Làm đẹp an toàn giữa giai đoạn “bùng nổ” phẫu thuật thẩm mỹ
Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Thế nhưng để có kết quả làm đẹp vừa đẹp vừa an toàn thì bạn cần cân nhắc và chọn lựa kỹ càng. Chị em đừng bỏ qua các thông tin sau đây về thẩm mỹ an toàn để có những quyết định đúng đắn.March 23 at 9:51 am -
Khám phá cách công nghệ độc quyền MPF™ đến từ USA xoá mờ tàn nhang và cải thiện tông màu da
Nhằm giúp phái đẹp cải thiện những vấn đề lão hóa trên da, lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân vốn có. Sau thời gian nghiên cứu, thương hiệu BNV Biolab đã cho ra mắt công nghệ thẩm mỹ độc quyền MPF™, là công nghệ thẩm mỹ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Được các chuyên gia da liễu đánh giá cao trong điều trị thẩm mỹ da.March 23 at 8:49 am