6 lợi ích của mạch nha
Ngoài việc được sản xuất từ lúa mạch, mạch nha còn có thể được lấy từ lúa mì, lúa mạch đen, gạo hoặc hạt ngô, sau đó được gọi theo loại cây đã tạo ra sản phẩm như mạch nha lúa mì.
Thực phẩm này có thể được tiêu thụ dưới dạng đồ uống, như một loại ngũ cốc cùng với sữa chua, hoặc trong một số chế phẩm, với bánh mì mạch nha. Hơn nữa, mạch nha được sử dụng rộng rãi để thay thế cà phê ở những người không thể tiêu thụ caffeine, để pha chế đồ uống có cồn và ovomaltine như rượu whisky và bia.
Lợi ích chính
Những lợi ích sức khỏe chính của mạch nha là:
1. Tăng tâm trạng và năng lượng
Mạch nha là thực phẩm giàu tinh bột, protein, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường năng lượng và sức chịu đựng hàng ngày, đồng thời có lợi cho người luyện tập thể chất vì nó giúp nâng cao năng lực thể chất và sức đề kháng trong quá trình tập luyện.
2. Cải thiện tâm trạng
Mạch nha rất giàu hordenine, một chất kích hoạt thụ thể dopamine trong não, một chất dẫn truyền thần kinh có liên quan đến cảm xúc và quá trình nhận thức, cải thiện tâm trạng và tâm trạng, giảm căng thẳng và kích thích sức khỏe tâm thần.
3. Điều hòa chức năng đường ruột
Mạch nha có lợi cho sức khỏe đường ruột vì nó giàu chất xơ giúp cải thiện chức năng của đường ruột. Hơn nữa, mạch nha có thể có đặc tính prebiotic, kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho sức khỏe như cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng.
4. Giảm cholesterol
Mạch nha có thể giúp làm giảm nồng độ cholesterol LDL trong máu vì nó giàu chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa, làm giảm sự hấp thu cholesterol ở mức độ đường ruột, ngoài ra còn ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào, do đó ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, như xơ vữa động mạch và tim.
5. Cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
Quá trình sản xuất mạch nha làm tăng khả năng tiêu hóa của ngũ cốc và sự hấp thụ chất dinh dưỡng của chúng, làm giảm lượng tannin và phytates, là những chất phản dinh dưỡng làm giảm sự hấp thu khoáng chất, ngoài ra còn cải thiện khả năng tiêu hóa của protein và một số loại ngũ cốc.
6. Điều hòa lượng đường trong máu
Vì giàu chất xơ, đặc biệt là loại hòa tan nên mạch nha giúp điều hòa lượng đường trong máu, tăng thời gian hấp thu carbohydrate, có tác dụng giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am