7 lợi ích ấn tượng của việc thêm tỏi vào các món ăn của gia đình bạn

Các hợp chất thực vật trong tỏi có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa viêm nhiễm
07/04/2021 17:36

1. Giảm huyết áp

Tỏi kích thích sự tổng hợp oxit nitric, làm giãn nở các mạch máu và ức chế hoạt động của ACE (men chuyển đổi angiotensin). Điều này có thể hỗ trợ lưu lượng máu và huyết áp khỏe mạnh.

2. Giúp dập tắt chứng viêm

Các nhà khoa học tin rằng viêm mãn tính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, ung thư và viêm khớp. Mặt khác, tỏi giúp ức chế hoạt động của một số protein gây viêm. 

3. Giảm cholesterol

Bổ sung tỏi có hiệu quả trong việc giảm cả mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol LDL cao là hai yếu tố nguy cơ của bệnh tim.

1

4. Hỗ trợ chức năng miễn dịch

Mặc dù không có đủ bằng chứng cho thấy rằng tỏi sẽ ngăn ngừa hoặc điều trị cảm lạnh thông thường, nhưng nó có thể đóng một vai trò nào đó trong cơ chế bảo vệ của cơ thể bạn theo một số cách.

Chất hóa thực vật Allicin trong tỏi cung cấp các đặc tính kháng khuẩn. Các nhà khoa học cũng tin rằng tỏi có đặc tính kháng vi-rút có thể hoạt động theo hai cách: ngăn chặn sự xâm nhập của vi-rút vào tế bào và bằng cách tăng cường phản ứng miễn dịch để có thể chống lại những kẻ xâm lược tiềm tàng một cách hiệu quả. Những điều này có thể giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh nói chung.

5. Có thể làm giảm đông máu

Các hợp chất trong tỏi (và hành) đã được chứng minh là làm giảm độ“ dính ”của tiểu cầu và có đặc tính chống đông máu. Những điều này có thể giúp bảo vệ chống lại chứng xơ vữa động mạch, một quá trình tích tụ mảng bám dẫn đến xơ cứng và thu hẹp động mạch.

Tất nhiên, ăn tỏi không phải là biện pháp phòng ngừa duy nhất mà bạn thực hiện để bảo vệ động mạch của mình. Bạn nên tuân theo một kế hoạch ăn uống lành mạnh cho tim, tập thể dục nhiều, kiểm soát cân nặng và tránh hoặc bỏ hút thuốc.

maxresdefault (1)

6. Cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa

Các chất dinh dưỡng của tỏi và các hợp chất thực vật mang lại cho nó “đặc tính chống oxy hóa mạnh". Các chất chống oxy hóa không chỉ có lợi cho mạch máu và giảm viêm mà còn có thể hấp thụ các gốc tự do gây hại có thể dẫn đến các bệnh như ung thư.

7. Tỏi làm cho các thực phẩm lành mạnh khác có hương vị tuyệt vời

Tỏi mang lại hương vị tuyệt vời cho thực phẩm, vì vậy nó giúp chúng ta ăn nhiều hơn các loại thực phẩm như rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và đậu. .

Phạm Huyền (tổng hợp)

comment Bình luận

largeer