8 cách nhãn sản phẩm che giấu sự thật
Thức ăn cho trẻ em có thể nhiều đường hơn chúng ta mong đợi
Trên thực tế, khi nói đến thực phẩm dành cho trẻ em, các sản phẩm được quảng cáo là lựa chọn “lành mạnh hơn” có thể chứa nhiều đường vì chúng chứa trái cây, không chỉ rau. Nhưng chúng tôi thấy “vị rau” trên nhãn và tin rằng những thứ đó tốt hơn cho trẻ em. Các sản phẩm như vậy cũng có thể khẳng định là “không có đường” khi trên thực tế, trái cây được thêm vào có nghĩa là sản phẩm thực sự có nhiều đường.
Nhãn "không có nitrat" không đảm bảo an toàn
“Không có nitrat” là nhãn bạn có thể thường thấy trên các loại thịt. Mặc dù nitrat thực sự có hại và điều tốt là chúng không được mời đến bữa tiệc nướng của bạn, nhưng điều đó không đảm bảo rằng thịt an toàn 100%. Ngoài nitrat, thực phẩm của bạn cũng phải không có sunfat, phốt phát, BHT, BHA, v.v. Đọc kỹ nhãn để tìm sản phẩm an toàn và tránh ăn thịt đã qua chế biến nếu có thể.
“Không có chất béo” không có nghĩa là thực sự không có chất béo
Thực phẩm “không có” các thành phần nhất định không nhất thiết phải không chứa chúng, có thể là chất béo, đường hoặc cholesterol. Các quy tắc cho phép các nhà sản xuất liệt kê thứ gì đó là không có chất béo nếu nó chứa 0,5 gam chất béo trong mỗi khẩu phần - điều tương tự cũng xảy ra đối với đường. Đối với cholesterol, một món có thể có 2 miligam trong mỗi khẩu phần.
Các nhãn ghi “tự nhiên” và “ánh sáng” có thể gây hiểu lầm
Một từ khác là một công cụ tiếp thị tốt mà không có nhiều nội dung đằng sau nó là từ “tự nhiên”. Các chuyên gia nói rằng không có ý nghĩa pháp lý nào đối với việc sử dụng từ này trên nhãn. Mặt khác, việc sử dụng từ “ánh sáng” được quy định, nhưng nó chỉ liên quan đến chất béo. Vì vậy, về mặt pháp lý, đồ ngọt có đường đã qua chế biến có thể được gọi là “nhẹ” và có vẻ khá tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế không phải vậy.
Có thể có nhiều hơn hoặc ít chất dinh dưỡng trong một sản phẩm hơn chúng ta mong đợi
Theo các quy tắc, có một sai sót khá lớn khi nói đến thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm: chúng khác nhau tới 20% so với con số đã nêu. Ví dụ, lượng calo của một món đồ cho biết nó là 100 calo có thể nằm trong khoảng 80 calo đến 120 calo và điều này cũng đúng với các chất dinh dưỡng khác.
"Không có chuồng" không tốt cho gà như người ta vẫn tưởng
Khi nhìn thấy các nhãn như “thả rông” hoặc “không có chuồng” trên các hộp trứng, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng gà ở những trang trại như vậy đang sống trong điều kiện giống như khách sạn 5 sao. Thật không may, nó khác xa sự thật. Những nhãn đó không thực sự buộc người nông dân phải thả rông gia cầm bao nhiêu tùy thích (trên thực tế, họ có thể ở ngoài 5 phút mỗi ngày và vẫn được coi là “thả rông”).
Điều tồi tệ hơn, trong trường hợp này, là một số biện pháp tàn ác có thể được sử dụng, như cắt mỏ hoặc bỏ đói gà để thay đổi chu kỳ đẻ của chúng. Nếu bạn muốn mua trứng từ những nhà sản xuất thân thiện với động vật, bạn nên tìm những cơ sở tham gia vào các chương trình chứng nhận phúc lợi động vật (ví dụ: Được phê duyệt phúc lợi động vật, Nhân đạo được chứng nhận, v.v.).
Đếm lượng đường thực tế có thể rất khó
Đường có thể có nhiều tên khác nhau . Đôi khi thông tin này được các nhà sản xuất sử dụng để che giấu lượng thực của chất ngọt trong sản phẩm. Dưới đây là các danh mục mà họ sử dụng.
Các loại đường khác nhau: đường bơ, đường caster, đường dừa, đường vàng, v.v.
Xi-rô: xi-rô carob, xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, mật ong, xi-rô cây phong, xi-rô yến mạch, xi-rô cám gạo, v.v.
Các loại đường bổ sung khác: mật đường, lactose, chất làm ngọt ngô, dextran, ethyl maltol, fructose, galactose, glucose, disaccharides, maltose, và các loại khác
Không phải tất cả các sản phẩm có ngũ cốc nguyên hạt đều tốt cho bạn như nhau
Ngũ cốc nguyên hạt là thứ mà tất cả chúng ta nên cố gắng ăn nhiều hơn. Chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì, tiểu đường loại 2 và có những lợi ích khác. Nhưng việc tìm thấy chúng trong thức ăn của chúng ta không hề đơn giản. Mặc dù nhiều sản phẩm có nhãn với từ “ngũ cốc nguyên hạt” trên chúng, tỷ lệ của chúng có thể không đáng kể. Hãy tìm các sản phẩm có tuyên bố “100% ngũ cốc nguyên hạt” hoặc một loại ngũ cốc được liệt kê đầu tiên trong danh sách thành phần.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm